Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp xe máy mới

Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Nam (SN 1992, trú tại xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa); Trần Đông Dương (SN 1995, trú tại xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long) và Nguyễn Văn Khánh (SN 1981, trú tại khu 3C, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về tội "Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Uông Bí đã vào cuộc điều tra truy xét nhóm đối tượng gây án. Bước đầu xác định cả 3 vụ việc trên đều do 2 người đàn ông thực hiện. Chỉ sau hơn 48 giờ, Công an thành phố Uông Bí đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Nam và Trần Đông Dương khi đang lẩn trốn tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, Nam và Dương khai do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau thuê xe ô tô bán tải biển số 14C-299.xx đi lấy trộm xe máy của người dân. Cả 2 đã lấy được 5 chiếc xe mô tô gồm 1 xe Honda Airblade, 1 xe Honda Lead, 1 xe Yamaha Jupiter, 1 xe Honda Vision, 1 xe Honda Winner X giá trị khoảng 60 triệu đồng và dùng xe ô tô bán tải chở xe máy tang vật đi cất giấu, tiêu thụ.

Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp xe máy mới - ảnh 1
Ảnh minh họa

Mở rộng điều tra, ngoài thực hiện các vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Uông Bí, các đối tượng còn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Các phương tiện trộm cắp được chúng bán cho Nguyễn Văn Khánh (SN 1981, trú tại phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Bản thân Khánh biết đây đều là xe trộm cắp nhưng vẫn mua với giá rẻ để kiếm lời.

Để tránh xảy ra những sự việc tương tự, người dân cần nâng cao cảnh giác, cẩn trọng không giao xe hay cho thuê phương tiện với các đối tượng lạ mặt, không rõ giấy tờ tùy thân để tránh bị mất mát tài sản.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.