Cầu Giấy: Tổng kết công tác dân số và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 20/12, tại Phòng khám Đa khoa Yên Hoà, Trung tâm Y tế Cầu Giấy tổ chức Tổng kết công tác dân số năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số (tháng 12) và Kỷ niệm Ngày dân số Việt Nam (26/12) với chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”.

Tới dự có các đồng chí: Vũ Thị Thanh Thuý - Trưởng phòng Truyền thông - Chi cục Dân số Hà Nội, thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số & Phát triển quận, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác dân số và phát triển các phường, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, trưởng các khoa, phòng, phòng khám đa khoa, trạm y tế cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên địa bàn quận.

Cầu Giấy: Tổng kết công tác dân số và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số - ảnh 1
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền về công tác dân số và phát triển 

Trong năm qua, công tác Dân số quận Cầu Giấy luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền từ quận đến phường và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số các cấp. Tốc độ gia tăng dân số được khống chế, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,01% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ trong năm đạt 89%; tỷ số giới tính khi sinh ở mức 109 trẻ trai/100 trẻ gái; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 86,0%; tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 89,2%. Dịch vụ dân số và kế hoạch hoá gia đình được mở rộng, chất lượng ngày càng cao. Các chỉ tiêu Dân số và phát triển năm 2023 đều hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. Nhờ vậy, tỷ lệ người dân được hưởng lợi từ các chương trình, đề án nâng cao chất lượng dân số ngày càng nhiều.

Năm 2023, quận Cầu Giấy có 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Dân số và phát triển được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số của Cục Dân số; 28 cộng tác viên dân số tiêu biểu được UBND quận khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số & Phát triển quận - Giám đốc Trung tâm Y tế Cầu Giấy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Dân số quận đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Phòng Dân số - Truyền thông & Giáo dục sức khoẻ cần tăng cường công tác phối hợp liên ngành; đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động truyền thông.

Ngay sau lễ buổi tổng kết, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền về công tác dân số và phát triển trên các tuyến đường chính của quận Cầu Giấy.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.