Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tham gia chuỗi hội nghị do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong hai ngày 16-17/11/2023, đại diện CLB Nhà báo nữ các tỉnh/thành phía Bắc thuộc CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã tham gia 4 Hội nghị quan trọng về báo chí do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tham gia chuỗi hội nghị do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức - ảnh 1
Bà Phạm Thị Mỵ, Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Việt Nam (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang) và các hội viên CLB Nhà báo nữ Việt Nam chụp ảnh bên lề hoạt động

Chuỗi các Hội nghị gồm: Tổng kết 17 năm Giải Báo chí Quốc gia; Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022; triển khai Chương trình hỗ trợ năm 2023, 2024; Hội nghị Tổng kết 6 năm thực hiện Luật Báo chí 2016 gắn với 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; Hội nghị Sơ kết 01 năm phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; tổng kết 5 năm thực hiện quyết định 979/QĐ-HNBVN và Hội nghị Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tham gia chuỗi hội nghị do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức - ảnh 2
Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Nội phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí  tại Hội nghị

 

Trong khuôn khổ 2 ngày làm việc, đại diện các CLB Nhà báo nữ đã tích cực tham luận, đóng góp ý kiến làm rõ hơn chủ đề của các Hội nghị; chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp của các nữ nhà báo trong công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tích cực xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí; đóng góp xây dựng phong trào, hoạt động Hội.

Trong thời gian qua, nhiều hội viên CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã giành được nhiều giải báo chí quốc gia, toàn quốc, địa phương, các bộ/ngành qua đó khẳng định năng lực, vị trí, vai trò của các nữ nhà báo trong đời sống báo chí và với cộng đồng hiện nay. Các hội viên CLB Nhà báo nữ Việt Nam cũng luôn giữ vững lập trường, quan điểm, thực hiện tốt quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

(PNTĐ) - Trong ngành y, phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu được xem là công việc nặng nề, mệt mỏi nên rất hiếm nữ. Nhưng với tình yêu nghề, “đôi bàn tay vàng” và một trái tim nhân hậu, chị đã nâng giấc mơ, trả lại nụ cười cho hàng nghìn bệnh nhân. Người mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TS.BS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Miệng -Hàm mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

(PNTĐ) - Trước nhu cầu đi lễ, tham quan, du lịch tăng cao sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đang vào cuộc quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh tại các khu lễ hội, điểm du lịch, nhằm ổn định thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, “chặt chém” giá cả, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân và du khách.
Nông dân xuống đồng gieo trồng vụ Xuân

Nông dân xuống đồng gieo trồng vụ Xuân

(PNTĐ) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bà con nông dân xã Vĩnh Thanh đã khẩn trương ra đồng, tập trung làm đất, gieo mạ và xuống giống vụ xuân với khí thế thi đua sôi nổi. Trên khắp các cánh đồng, không khí lao động diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp, thể hiện quyết tâm giành một vụ mùa thắng lợi.
Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ nữ hành khách tìm thấy tài sản để quên trên xe buýt

Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ nữ hành khách tìm thấy tài sản để quên trên xe buýt

(PNTĐ) - Sau quãng đường di chuyển bằng xe buýt từ Đại học Thủy lợi đến Ô Quan Chưởng, chị Trần Phương H (trú tại Bắc Ninh) đã sơ ý để quên ví trên xe. Trong lúc chưa biết cách liên hệ với lái xe, chị đã nhanh trí tìm đến lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để nhờ hỗ trợ và nhanh chóng nhận lại tài sản.