Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên đường đã có người nhận nuôi dưỡng

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 4/9, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) thông tin, qua nhiều ngày thông báo về trường hợp cháu bé sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ lại được lực lượng công an, y tế và chính quyền xã Văn Khê, huyện Mê Linh nuôi nấng, đã có nhiều người mong muốn được đón cháu bé về nuôi.

Tuy nhiên do cháu bé đã được 1 gia đình ở địa phương đón về chăm sóc nên đơn vị đã gửi lời cảm ơn đến những “tấm lòng vàng” quan tâm đên vụ việc và mong muốn giúp đỡ, sẻ chia.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên đường đã có người nhận nuôi dưỡng - ảnh 1
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đã có một gia đình ở địa phương đón về chăm sóc

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 1/9, Công an xã Văn Khê nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc người dân phát hiện tại cổng nhà dân thuộc thôn Khê Ngoại 2, xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội), có 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữ: “Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con, mong nhờ cô, dì, chú, bác nuôi giúp. Con xin chân thành cảm ơn”.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Văn Khê đã khẩn trương tới hiện trường, cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã Văn Khê kiểm tra sức khỏe, chăm sóc. Qua kiểm tra, cháu bé là con gái, khoảng 20 ngày tuổi, nặng 3.8kg, tình trạng sức khỏe bình thường. 

Sau nhiều ngày tích cực chăm sóc, hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã Văn Khê hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình ở xã Văn Khê nhận nuôi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

(PNTĐ) - Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.
Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.