Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 31/5/2023, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô do đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Ủy viên Đảng đoàn cơ quan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo cùng đại diện một số đảng viên đã tới thăm, trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2023 cho cháu Phùng Khánh Huyền, thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trân trọng đón đoàn tại huyện Chương Mỹ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ; đồng chí Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Trực tiếp tham gia cùng đoàn tới thăm, động viên cháu Phùng Khánh Huyền và gia đình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi MInh Đức, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ.

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi  - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các cấp huyện Chương Mỹ, đại diện Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô tới thăm, động viên cháu Phùng Khánh Huyền

Theo đó, như báo Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, năm 2023, cháu Phùng Khánh Huyền, học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Sĩ Liên đã được Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô nhận đỡ đầu trong mô hình Dân vận khéo với số tiền 1 triệu đồng/tháng tới năm 18 tuổi. Bố Huyền là anh Phùng Mạnh Thường, Phó Chủ tịch HĐND xã Nam Phương Tiến không may qua đời do bạo bệnh hồi đầu năm 2023. Ba mẹ con Huyền (Huyền là con út trong nhà) cũng đột ngột mất đi chỗ dựa vững chắc.

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi  - ảnh 2
Đồng chí  Lê Thị Thiên Hương, Ủy viên Đảng đoàn cơ quan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (bên phải) và đồng chí Lê Thị  Hồng Minh, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô động viên cháu Phùng Khánh Huyền

Đầu năm 2023, ngay khi gia đình Huyền gặp biến cố, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô đã tới thăm, trao tặng cháu kinh phí đỡ đầu 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời nhắn nhủ cháu cố gắng nghị lực, biến niềm thương nhớ bố bằng việc học tập tốt, chăm chỉ làm việc nhà, chia sẻ lo toan với mẹ.

Lần thứ 2 trong năm 2023 trở lại nhà thăm cháu, các đảng viên Chi bộ Báo đều rất vui khi Huyền đã thực hiện lời dặn dò ấy. Năm học này, Huyền vẫn tiếp tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Huyền đã vui vẻ hơn và còn tự tin chia sẻ về ước mơ sẽ thi đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh vì cháu rất thích nghệ thuật. Cuộc sống của ba mẹ con Huyền cũng đang dần ổn định trở lại với sự giúp đỡ, đùm bọc của cấp ủy, chính quyền, Hội Phụ nữ.

Trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2023 cho cháu Huyền, đồng chí Ủy viên Đảng đoàn cơ quan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Báo, bên cạnh việc làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đặc biệt quan tâm chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em yếu thế.

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi  - ảnh 3
Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2013 cho cháu Phùng Khánh Huyền

Trong 2 năm xảy ra dịch Covid-19,  Chi bộ Báo đã thực hiện mô hình Dân vận khéo “Trao tặng trang thiết bị y tế cho các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch”. Năm nay, hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng con” do Hội LHPN Hà Nội phát động, Chi bộ Báo đã chọn phần việc đỡ đầu cháu Phùng Khánh Huyền. Kinh phí đỡ đầu do các đảng viên Chi bộ Báo đóng góp cùng rất nhiều tình cảm yêu thương, mong muốn san sẻ khó khăn cùng cháu và gia đình.

Đồng chí  Lê Thị Thiên Hương chia sẻ thêm, "Đồng hành cùng con" do Hội LHPN Hà Nội phát động là chương trình rất nhân văn, có sức lan tỏa cao. Tính đến tháng 6 năm 2023 các cấp Hội trên toàn Thành phố đã nhận dỡ đầu 1.083 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 139 trẻ được nhận đỡ đầu mới. Bên cạnh đó, Hội cũng phát động trong các cấp Hội và kết nối, vận động nguồn xã hội hóa để xây sửa "Mái ấm tình thương"cho các phụ nữ nghèo trên địa bàn Thành phố và nhiều tỉnh thành bạn. 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội đã khởi công, bàn giao 34 mái ấm tình thương trị giá 1,37 tỷ đồng, trong đó, cấp Thành phố đã khởi công, bàn giao 6 "Mái ấm tình thương" tại 4 huyện với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô đã quan tâm tới trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Chương Mỹ, ông Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện xúc động chia sẻ, ông cũng là trẻ mồ côi bố, gia cảnh lúc nhỏ cũng rất khó khăn. “Ngày đó, nếu đã có chương trình “Đồng hành cùng con” của Hội LHPN Hà Nội và mô hình “Dân vận khéo” của Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô, chắc chắn, tôi và nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cũng nằm trong diện được chọn đỡ đầu. Vì thế hôm nay, được chứng kiến cháu Phùng Khánh Huyền được nhận sự  yêu thương, đùm bọc, đỡ đầu của Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô, tôi mừng lắm. Sự giúp đỡ đến trong lúc khó khăn bao giờ cũng đáng quý. Tôi tin rằng, những hoạt động chăm lo, bảo vệ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế của các cấp Hội LHPN Hà Nội nói chung, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô nói riêng sẽ là động lực để cháu Huyền và nhiều cháu nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn khác có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, động lực vươn lên và trưởng thành trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đi qua những đêm trăng

Đi qua những đêm trăng

(PNTĐ) - Không khí Tết Trung thu đang gõ cửa từng ngôi nhà cho đến những con phố. Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, và Trung thu cũng vậy, đều sẽ có những thay đổi gắn liền với cuộc sống hiện đại của con người.