Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội sáng 18/1 không tốt cho sức khỏe

Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 18/1, ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý) cho thấy, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội, Nghệ An, Bình Định ở mức rất có hại cho sức khỏe (AQI từ 201-300).

Theo đó, vào thời điểm 8 giờ, điểm đo tại đường Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội cho chỉ số AQI ở mức 245, chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 196.6. Điểm đo tại Thư viện huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho chỉ số AQI ở mức 223, chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 174.3. Điểm đo tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, có chỉ số AQI là 235, chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 310.3. 

Ở mức chỉ số (AQI từ 201-300), người bình thường cần hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, chuyển các hoạt động vào trong nhà, nếu cần thiết phải ra ngoài hãy đeo khẩu trang đạt chuẩn; người nhạy cảm nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh.

Trên cả nước có 8 điểm đo cho chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe (AQI từ 151-200), tập trung chủ yếu ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng Thủ đô Hà Nội có 3 điểm gồm: Trường Trung học Cơ sở Bình Phú, huyện Thạch Thất (AQI 184); Trường Trung học Cơ sở Yên Bình, huyện Thạch Thất (AQI 156); xã Phú Đông, huyện Ba Vì (AQI 169). 

Với chất lượng không khí có hại cho sức khỏe, tất cả người dân có thể cảm nhận được các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.
Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

(PNTĐ) -Ngày 28/1, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ thông tin, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt quả tang 32 đối tượng đang có hành vi sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa. Hiện, 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi “Đánh bạc”, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.