UBND huyện Hoài Đức:

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án đường Vành đai 4-Vùng thủ đô

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 4/1, UBND huyện Hoài Đức tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 278 hộ gia đình xã Dương Liễu có đất và tài sản trên đất thực hiện thu hồi phục vụ dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô .

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án đường Vành đai 4-Vùng thủ đô  - ảnh 1
Các cán bộ đang thực hiện chi trả tiền cho các hộ gia đình

Dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô đi qua xã Dương Liễu có chiều dài khoảng 1,7km với tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là 18,1 ha; tổng kinh phí chi trả bồi thường là hơn 140 tỷ đồng. Trong đợt này, huyện Hoài Đức tổ chức chi trả cho 278 hộ dân với số tiền 54 tỷ đồng.

Nhận tiền bồi thường và hỗ trợ là hơn 600 triệu đồng cho diện tích thu hồi thực hiện dự án là 659m2, ông Nguyễn Bá Yên ở thôn Chàng Chợ cho biết: Ngay sau khi được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, gia đình tôi và các hộ dân khác trong thôn đều nhất trí ủng hộ Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án phục vụ lợi ích quốc gia, lợi tích cho chính chúng tôi khi dự án hoàn thành giao thông sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Trong ngày 4/1, việc thực hiện chi trả đã diễn ra nhanh gọn, khoa học và đảm bảo đúng quy định của pháp luật được người dân đồng tình ủng hộ.

Dự kiến, chiều 5/12 và ngày 6/12, UBND huyện Hoài Đức tiếp tục giải ngân 87 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 440 hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đường Vành đai 4 đoạn qua địa bàn xã Dương Liễu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

(PNTĐ) -Ngày 28/1, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ thông tin, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt quả tang 32 đối tượng đang có hành vi sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa. Hiện, 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi “Đánh bạc”, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.