Chủ động đảm bảo an toàn giao thông trước thềm 2/9

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/8, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, xử lý các phương tiện xe khách lưu thông chạy quá tốc độ quy định, chở quá số lượng người trên địa bàn.

Trên tuyến đường Lê Đức Thọ, khu vực thường xuyên có các phương tiện xe khách từ các tỉnh đổ về Hà Nội được xem như một "điểm nóng" về công tác đón trả khách sai quy định và chở quá số lượng người cho phép của nhiều nhà xe. 

Tại đây, chỉ trong một thời gian ngắn tổ công tác của Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã liên tục phát hiện, dừng và kiểm tra một số phương tiện xe khách ngoại tỉnh có dấu hiệu nghi vấn. 

Chủ động đảm bảo an toàn giao thông trước thềm 2/9 - ảnh 1
Tổ công tác thực hiện dừng xe kiểm tra theo quy định

Qua quá trình kiểm tra, tất cả các phương tiện đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về vận tải hành khách, dừng đón khách đúng điểm và tuyệt đối không sử dụng bia rượu khi lái xe tham gia giao thông. 

Trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, anh Lê Tiến Linh - lái xe tuyến Tân Sơn - Mỹ Đình cho biết, thời gian vừa qua anh cùng mọi người đã được các lực lượng chức năng tuyên truyền rất nhiều về công tác đảm bảo an toàn cho hành khách. Mọi người đều nghiêm chỉnh chấp hành đúng quy định của pháp luật, không dừng đỗ đón trả khách sai quy định, chở đúng số lượng người và không sử dụng rượu bia.

Chủ động đảm bảo an toàn giao thông trước thềm 2/9 - ảnh 2
Tiến hành kiểm tra giấy tờ của lái xe

"Vừa qua, nhà xe cũng đã kí biên bản cam kết với lực lượng cảnh sát giao thông về công tác nghiêm chỉnh chấp hành, bảo đảm an toàn cho hành khách khi lưu thông trên đường. Đây là việc làm rất cần thiết và nâng cao ý thức của các tài xế hơn" - anh Linh chia sẻ. 

Đại diện tổ công tác thông tin, sau một thời gian thực hiện chỉ đạo về công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện xe khách lưu thông chạy quá tốc độ quy định, chở quá số lượng người cho phép, tới nay trên địa bàn đã không xảy ra các trường hợp vi phạm nào liên quan tới các lỗi trên.

Ý thức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông của các tài xế đã được nâng cao hơn. Thời gian tới, nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp 2/9, toàn đội sẽ đảm bảo đủ 100% số lượng chiến sĩ có mặt tại các chốt trực, điểm nóng trên địa bàn để phân luồng, xử lý chống ách tắc và tai nạn giao thông. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

(PNTĐ) - Ngay sau đêm hội “Trung thu thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023 do Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, sáng 30/9 các mô hình đèn Trung thu đoạt giải nhất, nhì, ba của đêm hội đã đưa đưa về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm để trưng bày, phục vụ nhân dân Thủ đô và khách tham quan.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.