Chủ động ứng phó với các tình huống phòng cháy chữa cháy xảy ra tại nơi diễn ra SEA Games 31

QUỴNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/5, theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), cùng với các lực lượng khác của công an thành phố, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) đã sẵn sàng đảm bảo an toàn phương án phòng chống cháy nổ cho một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Theo thông tin, Sea Games 31 có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên của 11 Đoàn thể thao, tổ chức 40 môn thi đấu với 526 nội dung. Tại Hà Nội sẽ diễn ra 31 môn thể thao tại 19 địa điểm/14 quận, huyện từ ngày 6/6 đến 23/5.

Ngay từ rất sớm, bám sát các kế hoạch, phương án của Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai nhiều nội dung mang tính chuyên môn cao. Cụ thể tại sân vận động Mỹ Đình, những điểm thi đấu quan trọng, tại các khách sạn lớn, khu vực lưu trú của các đoàn khách quốc tế đều thường trực lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và phương tiện phối hợp cùng các lực lượng khác làm nhiệm vụ.

Chủ động ứng phó với các tình huống phòng cháy chữa cháy xảy ra tại nơi diễn ra SEA Games 31 - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tăng cường phương tiện và lực lượng bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn và chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết, đơn vị đã xây dựng các tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú và biện pháp giải quyết của các lực lượng tại chỗ, lực lượng chi viện. Tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện công tác phòng ngừa, chuẩn bị các điều kiện lực lượng, phương tiện thường trực tại chỗ sẵn sàng xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Bố trí lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ tại 19 điểm thi đấu, 14 điểm lưu trú của các đoàn đại biểu, vận động viên, trong đó bố trí 1 xe chữa cháy thường trực tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tổ chức công tác thường trực tại đơn vị sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn cơ sở, công an các quận, huyện liên quan xây dựng, chỉnh lý, bổ sung 100% các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo biểu mẫu...

Đặc biệt, tại Lễ khai mạc, bế mạc và trận thi đấu tranh giải ba, chung kết môn bóng đá nam diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tăng cường phương tiện và lực lượng bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn và chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Vì một Sea Games 31 an ninh, an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ cứu hỏa Thủ đô đã sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng tư, tạm xa gia đình trong thời gian dài ngày để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ động ứng phó với các tình huống phòng cháy chữa cháy xảy ra tại nơi diễn ra SEA Games 31 - ảnh 2
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tập huấn công tác chữa cháy tại các khách sạn có khách nước ngoài lưu trú

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội cũng đã triển khai diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các khách lưu trú tại khách sạn Hyatt Regency. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đánh giá, việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giúp lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm lưu trú của các đại biểu, Đoàn vận động viên tham dự và và thi đấu SAE Games lần thứ 31.

Tại các quận huyện, UBND các quận cũng đã có kế hoạch ra quân xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy đảm bao an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á...

Tin cùng chuyên mục

Set cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng ‘lên ngôi’ sau Tết

Set cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng ‘lên ngôi’ sau Tết

(PNTĐ) -Dịp Rằm tháng Giêng, bên cạnh các set cỗ mặn truyền thống, nhiều gia đình đã đặt cỗ chay để thắp hương, một phần vì “giải ngán” sau Tết đã no đủ thịt, cá; phần khác vì cỗ chay mang lại sự thanh tịnh, có ý nghĩa tâm linh nhất định với những người có cái “Tâm” đạo Phật khá phố biến ở Việt Nam.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.