Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

THEO TUỔI TRẺ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 16/1, tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết Giáo hôị Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

 

Đi cùng đoàn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ. Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các hòa thượng, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam vui mừng đón tiếp đoàn. 

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, từ kinh tế - xã hội cho đến các vấn đề an sinh, gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc… Đặc biệt là chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước cho biết, những đóng góp to lớn của Phật giáo đã góp phần làm phong phú, sâu sắc thêm các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện cho các cơ sở tôn giáo và mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng để phát triển đất nước 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

(PNTĐ) - Ngày 20/7/2024, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam, Thủ đô Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao (Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.