Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

THEO TUỔI TRẺ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 16/1, tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết Giáo hôị Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

 

Đi cùng đoàn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ. Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các hòa thượng, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam vui mừng đón tiếp đoàn. 

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, từ kinh tế - xã hội cho đến các vấn đề an sinh, gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc… Đặc biệt là chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước cho biết, những đóng góp to lớn của Phật giáo đã góp phần làm phong phú, sâu sắc thêm các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện cho các cơ sở tôn giáo và mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng để phát triển đất nước 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.