Chùa Hương mở cửa đón khách tham quan từ 16/2

Chia sẻ

Sau một thời gian tạm dừng đón khách, chùa Hương dự kiến sẽ tổ chức đón khách bắt đầu từ ngày 16/2 (tức 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc tổ chức phục vụ đón khách về tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương).

Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian tổ chức kéo dài nhất tại miền Bắc. Lễ hội dự kiến diễn ra trong 3 tháng từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5/2022 (từ ngày mùng 2 Tết đến hết ngày 30/3 năm Nhâm Dần).Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian tổ chức kéo dài nhất tại miền Bắc. Lễ hội dự kiến diễn ra trong 3 tháng từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5/2022 (từ ngày mùng 2 Tết đến hết ngày 30/3 năm Nhâm Dần).

Theo đó, UBND TP nhận tờ trình của Huyện ủy Mỹ Đức về việc đề xuất mở cửa tổ chức phục vụ đón khách về tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt - Quần thể Hương Sơn trong điều kiện “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Về việc này, UBND TP. Hà Nội thống nhất đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức tại Tờ trình số 568-TTr/HU.

Cùng với đó, UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Sở Y tế hướng dẫn huyện Mỹ Đức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

Tại hội nghị lấy ý kiến của Sở Văn hóa và Thể thao, Y tế và Công an thành phố Hà Nội về công tác đón khách tham quan thắng cảnh chùa Hương trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 do huyện Mỹ Đức tổ chức ngày 8/2, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết để thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, huyện đã tạm dừng tổ chức lễ hội, đón khách tới thắng cảnh chùa Hương.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 đã chuyển trạng thái và nằm trong tầm kiểm soát, chính quyền, người dân địa phương và nhà chùa rất mong được đón khách thập phương về tham quan Di tích quốc gia quần thể Hương Sơn.

Trên cơ sở đó, huyện đã xây dựng kế hoạch đón khách và phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương. Huyện thành lập 8 tiểu ban; 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, xuồng; 1 tổ kiểm tra liên ngành. Thời gian dự kiến tổ chức đón khách bắt đầu từ ngày 16/2 (tức 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Trước đó, ngày 25/1/2021, UBND huyện Mỹ Đức ra thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết, trong những ngày gần đây, mặc dù đã được thông báo dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan từ trước đó nhiều ngày nhưng vẫn có du khách đến đây rồi phải quay về.

HẢI CHI

Tin cùng chuyên mục

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

(PNTĐ) - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".