Chúc mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

Chia sẻ

Ngày 6/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, ngày 6/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại phố Bruton nằm ở trung tâm thủ đô London, Vương quốc Anh.

Ngày 6/2 chính thức đánh dấu cột mốc tròn 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth. Bà là người đầu tiên chạm cột mốc này ở Anh.

Bà đăng quang vào năm 1952 ở tuổi 25, trở thành nữ hoàng của Anh và hơn 12 quốc gia khác trong khối Vương quốc Thịnh vượng chung, bao gồm Canada, Úc và New Zealand, khi vua cha George VI băng hà vào ngày 6/2/1952.

Ở tuổi 95, Nữ hoàng Elizabeth vẫn đảm nhận trọng trách chính thức của Hoàng gia Anh.

Ngày 5/2, Nữ hoàng Elizabeth đã bày tỏ mong muốn Nữ công tước Camilla, vợ Thái tử Charles, sẽ trở thành hoàng hậu khi thái tử nối ngôi.

Trong bức thư kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth bày tỏ hy vọng khi Thái tử Charles trở thành quốc vương, ông và Nữ Công tước Camilla cũng sẽ nhận được sự ủng hộ tương tự: "Mong muốn chân thành của tôi là khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ trở thành hoàng hậu để tiếp tục vai trò phụng sự trung thành".

Chúc mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh - ảnh 1

(Theo TTXVN)

Theo https://phunuvietnam.vn/chuc-mung-dai-le-bach-kim-ky-niem-70-nam-tri-vi-cua-nu-hoang-anh-20220206201150302.htm

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.