Công an phường Giáp Bát lan tỏa tinh thần nhân ái tới cộng đồng

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, đối tượng tù tha, nhân viên trong lực lượng công an và gia đình chính sách Công an nhân dân trên địa bàn.

Hoạt động này không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp mà còn thắm đượm tình cảm ấm áp trong những ngày đầu xuân.

Công an phường Giáp Bát lan tỏa tinh thần nhân ái tới cộng đồng - ảnh 1
Đại diện Chỉ huy, cán bộ Công an phường Giáp Bát tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Công an phường hoàn cảnh khó khăn, chồng từng là Công an quận Hoàng Mai (hiện đã nghỉ mất sức).

Chương trình ý nghĩa này được thực hiện từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an phường và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, nhằm sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn. Mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức, song đây là một hành động thiết thực đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thử thách và địa phương đang bước vào giai đoạn phát triển mới.

Trung tá Phan Trần Trung, Trưởng Công an phường Giáp Bát, chia sẻ: "Chúng tôi mong rằng thông qua hoạt động này, cán bộ, chiến sĩ không chỉ sẻ chia về vật chất mà còn lan tỏa tinh thần đồng hành cùng người dân. Đây là cơ hội để gắn kết cộng đồng, đồng thời củng cố niềm tin và tình cảm giữa lực lượng công an và nhân dân, tạo dựng một xã hội đoàn kết và phát triển".

Công an phường Giáp Bát lan tỏa tinh thần nhân ái tới cộng đồng - ảnh 2
Công an phường Giáp Bát  tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Trung - đối tượng từng có nhiều tiền án, hiện mắc bệnh hiểm nghèo, không có công ăn việc làm ổn định.

Hành động nhân văn này không chỉ giúp đỡ về vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm tinh thần, khẳng định hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an, luôn "kính trọng, lễ phép với dân" như lời Bác Hồ dạy. Chương trình góp phần xóa bỏ khoảng cách giữa lực lượng công an và nhân dân, đồng thời thúc đẩy sự tin yêu, gắn bó của người dân với lực lượng công an.

Hơn thế nữa, chương trình còn là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết giữa công an và cộng đồng, qua đó xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi của lực lượng công an trong thời kỳ mới. Đây cũng là bước đi vững chắc để Công an phường Giáp Bát tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, đồng hành cùng người dân trên con đường xây dựng một địa bàn an toàn, văn minh và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Chung tay tạo “lá chắn số”

Chung tay tạo “lá chắn số”

(PNTĐ) - “Bắt cóc online” đang trở thành mối nguy hiện hữu trong đời sống hiện đại. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp từ cơ quan chức năng, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân là yếu tố then chốt giúp mỗi gia đình an toàn trên không gian mạng.
Tội ác công nghệ trong thời đại số

Tội ác công nghệ trong thời đại số

(PNTĐ) - Chỉ bằng một cuộc gọi video và vài lời đe dọa, nhiều học sinh, sinh viên hoảng loạn tin rằng mình liên quan đến tội phạm, tự nhốt mình và cầu cứu gia đình. “Bắt cóc online” không chỉ là chiêu trò lừa đảo, mà là tội ác công nghệ đang len lỏi trong từng mái nhà.
Góp sức xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, hạnh phúc

Góp sức xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) - Cán bộ, hội viên phụ nữ Thành phố đang nỗ lực thi đua, vượt mọi khó khăn, làm nhiều việc tốt, góp phần tích cực xây dựng và phát triển Thủ đô xanh, văn minh, hạnh phúc, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.
Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững: Hành trình thay đổi tư duy sáng tạo

Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững: Hành trình thay đổi tư duy sáng tạo

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam (VICETA) chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững”. Với sự hỗ trợ tài chính, tổ chức và kết nối chuyên gia của Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam, Đề án “Chuyển đổi số và Phát triển kinh tế sáng tạo bền vững” - không chỉ là một dự án công nghệ, mà là một phong trào xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn số, xã hội số và nền kinh tế sáng tạo Việt Nam bền vững. Liên quan vấn đề này, phóng viên Báo PNTĐ đã có cuộc phỏng vấn ngắn Chủ tịch Hiệp hội VICETA, Lương Văn Tự và Tổ trưởng nhóm triển khai Đề án Trịnh Xuân Tuyên.
Xã Tiến Thắng trao tặng Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên

Xã Tiến Thắng trao tặng Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên

(PNTĐ) - Trong không khí vui mừng, phấn khởi ra sức thi đua thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội, kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917-07/11/2025), thiết thực hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 6/11/2025 Đảng ủy xã Tiến Thắng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên.