Công an quận Hà Đông triển khai lắp đặt hệ thống “Chuông báo tội phạm”

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động của các loại tội phạm, thời gian qua, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã triển khai lắp đặt hệ thống “Chuông báo tội phạm” tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý, phòng giao dịch của ngân hàng trên địa bàn.

Tháng 12/2023, Công an phường Kiến Hưng, quận Hà Đông đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống chuông cảnh báo kết nối hệ thống báo động từ các cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn về trụ sở Công an phường.  

Công an quận Hà Đông triển khai lắp đặt hệ thống “Chuông báo tội phạm”  - ảnh 1
Lực lượng công an quận Hà Đông triển khai  khai lắp đặt hệ thống “Chuông báo tội phạm” 

 

Với hệ thống cảnh báo thông minh này, bất kỳ cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý nào xảy ra sự cố, có dấu hiệu của hành vi phạm tội, nhân viên chỉ cần bấm nút cảnh báo là lực lượng chức năng sẽ sẽ có mặt để xử lý nhanh chóng các tình huống có liên quan đến sự cố, an ninh trật tự. 

Trung tá Đỗ Văn Tư, Trưởng Công an phường Kiến Hưng cho biết: “Việc lắp chuông báo động thực sự rất cần thiết. Người dân có thể lắp đặt các nút cảnh báo tại bất kỳ địa điểm nào trong cơ sở kinh doanh. CBCS Công an trực 24/24h, khi nghe chuông báo động, nhìn vào các ký hiệu trên bộ điều khiển sẽ biết sự việc xảy ra tại đâu và tổ chức "phản ứng nhanh", kịp thời có mặt tại hiện trường

Còn tại địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông, với số lượng lớn cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý và các phòng giao dịch ngân hàng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hành vi cướp, cướp giật tài sản. Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm, cách đây 2 năm, đơn vị đã triển khai hệ thống báo động kết nối từ ngân hàng, tiệm vàng về điện thoại trực ban của công an phường.

Công an quận Hà Đông triển khai lắp đặt hệ thống “Chuông báo tội phạm”  - ảnh 2
Âm báo trong đường dây điện thoại đến công an phường cũng được cài đặt tự động, mã hoá từ trước để lực lượng Công an biết chính xác địa điểm xảy ra sự việc.

 

Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động. Phía ngân hàng, tiệm vàng không nghe thấy âm thanh mà chuông điện thoại sẽ vang lên ở trụ sở Công an phường, cán bộ trực sẽ chủ động thu nhận thông tin một cách nhanh chóng, triển khai lực lượng trong thời gian nhanh nhất có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Âm báo trong đường dây điện thoại đến công an phường cũng được cài đặt tự động, mã hoá từ trước để lực lượng Công an biết chính xác địa điểm xảy ra sự việc.

“Đơn vị thường xuyên phân công, cắt cử lực lượng trực ban 24/24h để đảm bảo kịp thời có mặt giải quyết khi có sự cố. Chúng tôi rất vui và luôn đồng hành, bảo vệ người dân và các doanh nghiệp. Bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng là vinh dự và trách nhiệm của lực lượng công an cơ sở", Trung tá Phạm Mạnh Cường - Trưởng Công an phường Quang Trung chia sẻ.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Hà Đông có 115 ngân hàng, 10 quỹ tín dụng nhân dân, 52 cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý... Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an quận đã tuyên truyền, vận động hơn 50% cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý, hơn 70% phòng giao dịch ngân hàng lắp đặt hệ thống chuông báo động.

Trong thời gian tới, Công an quận Hà Đông sẽ tiếp tục rà soát, tuyên truyền vận động các cơ sở duy trì, bảo dưỡng hệ thống camera an ninh tại và lắp đặt hệ thống chuông báo động có kết nối với Cơ quan công an; đồng thời gia cố cửa ra vào, tủ kính để phòng ngừa, ngăn chặn không để các vụ việc có liên quan đến ANTT tại các cơ sở; đặc biệt là trộm, cướp, cướp giật tài sản.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cô gái bại não truyền cảm hứng sống tích cực

Cô gái bại não truyền cảm hứng sống tích cực

(PNTĐ) - Vượt qua mặc cảm và nghịch cảnh, Thân Thị Biên – cô gái trẻ mắc bại não bẩm sinh đã khiến hàng ngàn người xúc động và ngưỡng mộ bởi tinh thần lạc quan, nghị lực phi thường cùng hành trình truyền cảm hứng tích cực trên mạng xã hội.
Dấu ấn từ sự chuyển động tích cực

Dấu ấn từ sự chuyển động tích cực

(PNTĐ) - Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số và hiện đại hóa toàn diện, việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy chính quyền địa phương theo mô hình hai cấp không chỉ là yêu cầu khách quan của thực tiễn, mà còn là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị Nhà nước.