Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ đối tượng lừa đảo mua bán điện thoại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Đức Vinh (SN: 2003; HKTT: Chợ Chũ, Định Hóa, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Vinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vinh sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Kiên” liên hệ với người đăng bán điện thoại iPhone 12 Pro Max và người đang tìm mua điện thoại iPhone.

 Với người bán, Vinh nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán. Sau đó, Vinh nhắn tin với người cần mua điện thoại và cung cấp cho họ thông tin điện thoại mà Vinh lấy được từ người bán.

Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ đối tượng lừa đảo mua bán điện thoại  - ảnh 1
Đối tượng Phùng Đức Vinh

Đối tượng hẹn với người mua điện thoại sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với người mua địa điểm gặp mặt để xem điện thoại và giao dịch. Sau đó, Vinh hẹn với người bán mang điện thoại đến theo địa chỉ người mua cung cấp ở trên.

Khi người mua và người bán gặp nhau, nếu người mua thấy điện thoại tốt và giá hợp lý thì sẽ gửi tiền vào tài khoản của Vinh (số tài khoản 6696202041991 tại ngân hàng MB Bank mang tên Nguyễn Đức Kiên).

Cuối tháng 2/2022, Vinh đã lừa đảo được số tiền 20,8 triệu đồng của một người ở phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 5-6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn như trên, chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm thông báo ai là nạn nhân bị đối tượng Phùng Đức Vinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên thì liên hệ Công an quận Hoàn Kiếm (đ/c Bùi Hữu Đạo, SĐT: 097.168.9986) để giải quyết theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.