Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ đối tượng lừa đảo mua bán điện thoại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Đức Vinh (SN: 2003; HKTT: Chợ Chũ, Định Hóa, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Vinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vinh sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Kiên” liên hệ với người đăng bán điện thoại iPhone 12 Pro Max và người đang tìm mua điện thoại iPhone.

 Với người bán, Vinh nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán. Sau đó, Vinh nhắn tin với người cần mua điện thoại và cung cấp cho họ thông tin điện thoại mà Vinh lấy được từ người bán.

Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ đối tượng lừa đảo mua bán điện thoại  - ảnh 1
Đối tượng Phùng Đức Vinh

Đối tượng hẹn với người mua điện thoại sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với người mua địa điểm gặp mặt để xem điện thoại và giao dịch. Sau đó, Vinh hẹn với người bán mang điện thoại đến theo địa chỉ người mua cung cấp ở trên.

Khi người mua và người bán gặp nhau, nếu người mua thấy điện thoại tốt và giá hợp lý thì sẽ gửi tiền vào tài khoản của Vinh (số tài khoản 6696202041991 tại ngân hàng MB Bank mang tên Nguyễn Đức Kiên).

Cuối tháng 2/2022, Vinh đã lừa đảo được số tiền 20,8 triệu đồng của một người ở phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 5-6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn như trên, chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm thông báo ai là nạn nhân bị đối tượng Phùng Đức Vinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên thì liên hệ Công an quận Hoàn Kiếm (đ/c Bùi Hữu Đạo, SĐT: 097.168.9986) để giải quyết theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

(PNTĐ) - Vào lúc 14h30 ngày 5/12/2022, tại khu vực số nhà 392 phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt số 11 mang biển kiểm soát 29B-144.89 ( lộ trình Công viên Thống Nhất - Học viện Nông Nghiệp) với hai xe máy đang lưu thông ở chiều ngược lại.
Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.