Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025):

Công an TP Hà Nội công bố Quyết định đặc xá cho 139 phạm nhân

T.Thanh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an TP Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá dịp 30/4/2025 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Ngày 1/5, Trại Tạm giam số 1 và số 2 thuộc Công an TP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá dịp 30/4 năm 2025.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 29/4/2025, Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 8.055 phạm nhân trong toàn quốc; trong đó tại 2 Trại Tạm giam thuộc Công an TP Hà Nội, có 139 phạm nhân được đặc xá. Đây là những phạm nhân trong quá trình thi hành án đã có sự hối cải, quyết tâm lao động, học tập tiến bộ, được tập thể phạm nhân bình xét.

Công an TP Hà Nội công bố Quyết định đặc xá cho 139 phạm nhân - ảnh 1
Công an TP Hà Nội trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân vào ngày 1/5/2025.

Để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm nay, các Trại Tạm giam của Công an Thành phố đã phổ biến sâu rộng đến từng phạm nhân về đối tượng, điều kiện được xét đặc xá; trên cơ sở kết quả thi đua, rèn luyện, cải tạo của từng phạm nhân đã tổ chức cho phạm nhân giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm công khai, công bằng.

Sau khi công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các Trại Tạm giam thuộc Công an Thành phố đã tổ chức làm thủ tục đặc xá, cấp kinh phí và trang phục mới cho người được đặc xá. 

Đến nay, CATP Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá dịp 30/4 năm 2025 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Nhằm tạo thuận lợi cho người được đặc xá trở về địa phương, Công an Thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an cấp xã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương có kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.
Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hệ thống camera giám sát, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.