Công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc lĩnh vực giám định tư pháp

Chia sẻ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 416/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực giám định tư pháp; danh mục thủ tục hành chính liên thông với Bộ Tư pháp được chuẩn hóa, bãi bỏ trong lĩnh vực công chứng, luật sư.

Theo quyết định, UBND thành phố công bố danh mục 12 TTHC lĩnh vực giám định tư pháp, công chứng được chuẩn hóa. Trong đó có 9 TTHC (bổ nhiệm và cấp thẻ giám định viên tư pháp; miễn nhiệm giám định viên tư pháp; cấp lại thẻ giám định viên tư pháp; cấp phép thành lập Văn phòng giám định tư pháp; đăng ký hoạt động Văn phòng giám định tư pháp; thay đổi, bổ sung lĩnh vực giám định của Văn phòng giám định tư pháp; chuyển đổi loại hình Văn phòng giám định tư pháp; cấp lại giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp trong trường hợp thay đổi tên gọi, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, danh sách thành viên hợp danh của Văn phòng giám định tư pháp; cấp lại giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp trong trường hợp giấy đăng ký hoạt động bị hư hỏng hoặc bị mất) thuộc thẩm quyền cấp thành phố Hà Nội và 3 TTHC (bổ nhiệm công chứng viên; bổ nhiệm lại công chứng viên; miễn nhiệm công chứng viên) liên thông với Bộ Tư pháp.

Công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc lĩnh vực giám định tư pháp - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)
UBND thành phố cũng công bố danh mục 5 TTHC bị bãi bỏ lĩnh vực giám định tư pháp, công chứng, luật sư. Trong đó có 3 TTHC về giám định tư pháp (thay đổi nội dung đăng ký hoạt động, cấp lại giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp; thu hồi giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp; chấm dứt hoạt động Văn phòng giám định tư pháp) thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp thành phố Hà Nội; 1 TTHC lĩnh vực công chứng (miễn nhiệm công chức viên - trường hợp bị miễn nhiệm) liên thông với Bộ Tư pháp; 1 TTHC lĩnh vực luật sư (thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư) liên thông với Bộ Tư pháp.

Sau khi công bố danh mục TTHC được chuẩn hóa, bãi bỏ nêu trên, tổng số TTHC lĩnh vực tư pháp còn hiệu lực, thuộc thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị của thành phố là 193 thủ tục, gồm: 111 TTHC thuộc thẩm quyền cấp thành phố; 31 TTHC thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện; 37 TTHC thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã; 11 TTHC liên thông với Bộ Tư pháp; 3 TTHC liên thông giữa các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

(PNTĐ) - Thời gian qua, tôi phải giải quyết một số thủ tục giấy tờ liên quan đến các cơ quan Nhà nước. Trong đó, một số trường hợp, do cơ quan Nhà nước làm sai quy định nhưng cuối cùng, tôi lại trở thành người có lỗi và phải chấp nhận đi “sửa sai” cho cơ quan Nhà nước.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.