Cửa hàng xăng dầu 'găm' 20.000 lít xăng bị phạt 30 triệu đồng

Chia sẻ

Quản lý thị trường Hà Nội vừa chính thức có quyết định xử phạt hành chính đơn vị có cây xăng ngừng bán hàng, trong khi vẫn còn trong bồn chứa gần 20.000 lít xăng, với mức phạt 30 triệu đồng.

Quyết định vừa được Đội Quản lý thị trường số 4 đưa ra hôm nay, 28/5. Cụ thể, đối tượng bị xử phạt là Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ - đơn vị sở hữu cửa hàng xăng dầu số 2, tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội. Nguyên nhân xử phạt là cửa hàng đã không bán hàng, ngừng bán hàng (mặt hàng xăng RON95) mà không có lý do chính đáng.

Cơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho kháchCơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho khách.

Như Báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh trước đó, dù cửa hàng trên nói lý do tạm ngừng bán là vì hết xăng nhưng kiểm tra trong đêm, Quản lý thị trường đã đo được trong bồn chứa của doanh nghiệp vẫn còn khoảng 20.000 lít xăng RON95.

Tại thời điểm kiểm tra đêm 27.5, lực lượng Quản lý thị trường Đống Đa đã yêu cầu Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 2 kể trên mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra, nhưng người này từ chối yêu cầu này của lực lượng Quản lý thị trường. Chỉ khi có sự góp mặt của công an, phía cửa hàng mới chịu hợp tác, mở bồn chứa xăng A95 để cơ quan chức năng kiểm tra.

Khi nhân viên cửa hàng cùng lực lượng chức năng cắm thước đo thì xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57 m (khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

QUẾ SƠN

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.