Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều ngày 19/7, tại huyện Hoài Đức, Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức sơ kết hoạt động Cụm thi đua 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương về dự.

Theo báo cáo của Hội LHPN huyện Hoài Đức (Cụm trưởng Cụm thi đua), Cụm thi đua số 5 gồm các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ, Thạch Thất, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua tích cực thực hiện giao ước thi đua năm 2023 đã ký với nội dung: Mỗi đơn vị trong cụm ra mắt 2 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình”, trong đó mỗi mô hình có ít nhất 30 hộ tham gia; Tổ chức giao ban định kỳ 6 tháng một lần để trao đổi kinh nghiệm cũng như rà soát tiến độ thực hiện các chỉ tiêu đề ra.

Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 - ảnh 1
Các đại biểu dự hội nghị

Các đơn vị trong cụm thi đua đã xây dựng và triển khai kế hoạch tới 100% cơ sở Hội. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt đẩy mạnh thông tin đăng tải các tin bài trên Đài phát thanh huyện, xã và nhóm zalo, Facebook của Hội về mô hình với cách làm hay, hiệu quả, nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp và hoàn thành chỉ tiêu Hội LHPN Thành phố giao.

Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 - ảnh 2
Lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp Luật (Hội LHPN Hà Nội) phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những đề nghị xung quanh việc thực hiện chỉ tiêu thi đua như: bổ sung thêm các hoạt động công tác Hội, gương người tốt việc tốt, xây sửa nhà “Mái ấm tình thương”... vào báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu thi đua; đề nghị có sự hỗ trợ kinh phí kịp thời trong thực hiện các đề án, dự án đã được phê duyệt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; phối hợp trong giới thiệu, vận động xã hội hóa hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi...

Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 - ảnh 3
Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN  Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương ghi nhận những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua đã đạt được. Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cho rằng, các đơn vị đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội cấp trên, của cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đã tổ chức tốt việc phát động thi đua tại các đơn vị; tiến hành họp họp với cụm thi đua để xác định chỉ tiêu thi đua của Cụm.

Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 - ảnh 4
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt là thực hiện các hoạt động trong đợt thi đua cao điểm nhân kỷ nhiệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; chương trình áo dài trao gửi yêu thương; các đơn vị đã quan tâm việc giới thiệu, tuyên truyền nhiều gương điển hình tiên tiến. Đối với những nhiệm vụ trọng tâm như vận động thực hiện dự án vành đai 4, xây dựng nông thôn mới, phát triển văn hóa, an sinh xã hội... các đơn vị đã thực hiện đạt hiệu quả cao, tạo sự lan tỏa sâu rộng, tác động tích cực đến cơ sở. Các hoạt động thường xuyên, hoạt động xã hội hóa được các đơn vị thực hiện tích cực.

Phó Chủ tịch Hội LHPN  Hà Nội cũng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 cần chú ý một số nội dung, như: Trên cơ sở rà soát nội dung thi đua hôm nay và căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, khẩn trương thúc đẩy tiến độ và chất lượng thực hiện các chỉ tiêu thi đua. Trong đó chú ý giải pháp để rút kinh nghiệm và thúc đẩy tiến độ thực hiện một số chỉ tiêu còn hạn chế, như chỉ tiêu giới thiệu việc làm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, chỉ tiêu về kiểm tra giám sát, chế độ thông tin báo cáo... Chú ý trong công tác đánh giá, rút kinh nghiệm những mô hình làm điểm phải thực chất, hiệu quả.

Cụm thi đua số 5 (Hội LHPN Hà Nội) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 - ảnh 5
Thành viên Cụm thi đua phát biểu

Các thành viên trong Cụm cần chủ động thực hiện quy chế hoạt động của Cụm thi đua. Chú trọng tiếp tục chung tay thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động tham mưa đề xuất với chính quyền phê duyệt thực hiện một số đề án, kế hoạch đã được Thành phố ban hành, như: Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2026”; Đề án “Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025”; Kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025... Đối với những đề xuất Thành Hội hỗ trợ về kinh phí hoạt động, Hội sẽ bố trí sắp xếp, cùng Hội cơ sở từng bước khắc phục khó khăn, giải quyết phù hợp với điều kiện thực tế, nhằm đưa hoạt động của Cụm thi đua đạt kết quả cao trong năm 2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.