Cựu Cố vấn Thủ tướng Nhật Bản dự khai trương Trung tâm Y khoa tại Hà Nội

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Xác định mang ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, sự kiện khai trương của T-Matsuoka Medical Center vinh dự có sự góp mặt của nhiều khách mời quan trọng từ hai quốc gia.

 Ngày 1/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật - Vietnam Japan Medical Services JSC (VJM) khai trương T-Matsuoka Medical Center tại 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Trung tâm sẽ đem đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kế thừa tinh hoa của nền Y tế Nhật Bản với đội ngũ bác sĩ Nhật - Việt chuyên môn cao, cùng quy trình thăm khám tỉ mỉ, tận tâm và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tối tân.

Cựu Cố vấn Thủ tướng Nhật Bản dự khai trương Trung tâm Y khoa tại Hà Nội - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đến từ Nhật Bản là các vị lãnh đạo cấp cao như: Bà Kato Koko - Cựu Cố vấn Ban Thư ký Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe, Giám đốc Trung tâm Thông tin Di sản Công nghiệp Nhật Bản; Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y tế Emergency Medical Service (EMS) Nhật Bản, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật (VJM).

Về phía Việt Nam, sự kiện đón tiếp: Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam; GS, TS Nguyễn Lân Việt - Nguyên Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch học Việt Nam; TS, BS Nguyễn Đức Long - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn...

Tại sự kiện, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu: T-Matsuoka Medical Center đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Trong quá trình cấp phép, Sở Y tế Hà Nội đánh giá đây là trung tâm chất lượng cao, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, đội ngũ y bác sỹ có năng lực cao.

Cựu Cố vấn Thủ tướng Nhật Bản dự khai trương Trung tâm Y khoa tại Hà Nội - ảnh 2
Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi khai trương

T-Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, được thể hiện thông qua việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Tôi đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của T-Matsuoka Medical Center trong việc thiết lập một trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động chất lượng cao, mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Nhật Bản.

Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh: Sự kiện hôm nay cho thấy một điều vô cùng quan trọng, đó là mối quan tâm đến sức khỏe cũng như mối quan tâm đến y tế của người dân hai nước.

Cựu Cố vấn Thủ tướng Nhật Bản dự khai trương Trung tâm Y khoa tại Hà Nội - ảnh 3
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu tại sự kiện

"Với tư cách đại diện Chính phủ Nhật Bản, tôi xin chúc trong tương lai, những hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa hai nước sẽ càng phát triển hơn nữa".

Tại sự kiện, đội ngũ chuyên gia y khoa cùng các bác sĩ giới thiệu về dịch vụ tầm soát ung thư với những điểm vượt trội chỉ có tại T-Matsuoka Medical Center. Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori cho biết, Nhật Bản là một quốc gia đạt nhiều thành tựu trong việc tầm soát và điều trị ung thư với công nghệ hiện đại cùng các liệu pháp tiên tiến nhất.

"Với hy vọng có thể đem nền y tế Nhật Bản về Việt Nam, T-Matsuoka Medical Center đã triển khai thực hiện quy trình thăm khám, tầm soát theo tiêu chuẩn Nhật Bản để có thể hỗ trợ các bệnh nhân phát hiện sớm ung thư, đưa ra phương án điều trị kịp thời, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng”, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori nói.

Đặc biệt, với mạng lưới 34 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center hỗ trợ khách hàng thăm khám và điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần đến Nhật Bản để chăm sóc y tế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.