Cứu thành công 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/2 (tức Mồng 6 Tết), lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời dập tắt đám cháy, giải cứu an toàn 7 người mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra tại quận Cầu Giấy.

Theo đó, khoảng 07h34’ ngày 3/2, tại địa chỉ số 5, ngách 9, ngõ 105 phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy nhà trọ.

Cứu thành công 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng triển khai chữa cháy và cứu những người mắc kẹt trong vụ cháy đến nơi an toàn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương điều động cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy và Đội CC&CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tới hiện trường phối hợp chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Địa điểm xảy ra cháy là căn nhà 06 tầng, khu vực xảy cháy tại tầng 2 của ngôi nhà với nhiều vật dụng dễ cháy, tỏa ra nhiều khói khí độc, có một số người mắc kẹt bên trong. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tập trung triển khai cứu người, đồng thời nhanh chóng phối hợp cùng lực lượng Công an cơ sở và người dân tổ chức chữa cháy, ngăn cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Quá trình tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời giải cứu an toàn 7 người mắc kẹt bên trong qua tầng mái sang nhà bên cạnh và đưa xuống nơi an toàn. Hiện sức khoẻ và tinh thần cả 07 nạn nhân đều ổn định.

Đến khoảng 08 giờ cùng ngày, dưới sự nỗ lực chữa cháy của các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn; không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời giải cứu an toàn 3 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 9 ngõ 75 An Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình trong đêm Giao thừa. Những chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025 đã khẳng định tinh thần, trách nhiệm, không màng hiểm nguy, sẵn sàng đương đầu với “Giặc lửa” để giành giật sự sống của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thủ đô; tất cả vì sự bình yên cho nhân dân để có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quận Tây Hồ lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”: Hướng tới xã hội học tập trong kỷ nguyên số

Quận Tây Hồ lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”: Hướng tới xã hội học tập trong kỷ nguyên số

(PNTĐ) - Với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số, UBND quận Tây Hồ vừa phát động phong trào “Bình dân học vụ số” – một hoạt động thiết thực hưởng ứng kế hoạch của Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội. Phong trào mang ý nghĩa tiếp nối truyền thống “xóa mù chữ” trong thời đại mới, tạo nền tảng tri thức số cho người dân, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại và phát triển nguồn nhân lực số cho địa phương.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng nhân đạo 2025

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng nhân đạo 2025

(PNTĐ) - Sáng 24/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Tháng Nhân đạo 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương”. Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký điều hành công việc của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì buổi lễ.
Hà Nội: Thông báo đường dây “nóng” phản ánh trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5

Hà Nội: Thông báo đường dây “nóng” phản ánh trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5

(PNTĐ) - Dự báo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch Hè năm 2025 sẽ tăng cao, ngày 24/4, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đề nghị người dân phản ánh các thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông qua các số điện thoại đường dây "nóng" để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.