Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - BHXH TP.Hà Nội đã khẩn trương, tập trung phối hợp với cơ sở KCB tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn tại quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) vào tối 18/12/2024.

Sáng 19/12, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn về công tác đáp ứng y tế, cấp cứu, điều trị người bệnh liên quan đến vụ phóng hỏa tại quán cà phê tại số 258 đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội. Theo đó, 4 nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E, trong đó có 3 người bị suy hô hấp/ngộ độc khói và 1 người bị ngạt khí, bỏng độ 1. 

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan (phải ảnh) đến thăm và chỉ đạo công tác cứu chữa, chăm sóc sức khỏe nạn nhân vụ cháy.

Nhằm bảo đảo quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) BHYT cho nạn nhân, ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được báo cáo khẩn của Sở Y tế TP.Hà Nội, BHXH thành phố đã khẩn trương, tập trung phối hợp với cơ sở KCB tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho nạn nhân bị thương. 

Trường hợp có phát sinh vướng mắc liên quan đến việc giải quyết chế độ BHYT của nạn nhân, BHXH TP.Hà Nội đã phân công giám định viên phụ trách cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời phối hợp giải quyết, bảo đảm quyền lợi BHYT theo quy định. Hiện tại, do tình trạng thương tổn phức tạp và có nguy cơ diễn biến xấu, các chuyên gia tại BV E đã quyết định chuyển các nạn nhân đến Trung tâm Hồi sức tích cực và Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Quyết định này nhằm đảm bảo sự tập trung tối đa về chuyên môn và phương tiện y tế, giúp các nạn nhân có cơ hội phục hồi tốt nhất. BV E và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các nạn nhân và nỗ lực tối đa để hỗ trợ họ trong quá trình điều trị.

Cũng theo lãnh đạo BHXH TP.Hà Nội, trong số 11 nạn nhân tử vong có 1 người đang tham gia BHXH trên địa bàn quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội). BHXH thành phố đã yêu cầu BHXH quận Cầu Giấy kịp thời giải quyết chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với nạn nhân này theo quy định.

Trước đó, khoảng 23 giờ 5 phút ngày 18/12/2024, Sở Y tế Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại căn nhà 3 tầng, số 258 đường Phạm Văn Đồng. Theo thông tin ban đầu báo có người bị kẹt trong đám cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội; BV Y học cổ truyền Hà Nội; BV Nam Thăng Long và BV E cử 11 kíp cấp cứu với 45 cán bộ nhân viên y tế với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị y tế đến hiện trường để đáp ứng và cử cán bộ Sở Y tế trực tiếp tham gia chỉ đạo điều hành công tác cấp cứu; đồng thời thông báo cho các BV trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị...

Tại hiện trường lực lượng y tế đã khẩn trương phối hợp với lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng khác để tiếp nhận, cấp cứu, vận chuyển nạn nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, điều trị kịp thời. Tính đến hồi 0 giờ 10 phút ngày 19/12/2024 cơ bản đám cháy được khống chế.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 – 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2025), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Ngày hội “Phụ nữ Nói không với thực phẩm không an toàn”, Ngày hội “Phụ nữ Khỏe Đẹp & Tiêu dùng xanh” và Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc”.
Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

(PNTĐ) - Bệnh viện Đa khoa Đống Đa được thành lập cách đây tròn 55 năm (20/10/1970-20/10/2025). Từ một bệnh xá hết sức nghèo nàn, cơ sở vật chất, quy mô khoa phòng, trình độ các y, bác sĩ còn rất khiêm tốn, trong những năm chiến tranh, Bệnh viện đã khắc phục vượt qua mọi gian khó để khám chữa bệnh, chăm sóc cho người bệnh và tích cực tham gia công tác cứu thương, khắc phục hậu quả chiến tranh. Sau ngày thống nhất đất nước, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng Bệnh viện đã phát triển thêm nhiều chuyên khoa, chuyên ngành, các kỹ thuật, phát triển các dự án hợp tác Quốc tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

(PNTĐ) - Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Văn Tích, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Tình, xã Ứng Hòa, chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Xuân Tình chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội sắp diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, mở ra những định hướng, quyết sách quan trọng cho sự phát triển toàn diện, bền vững của Thủ đô trong giai đoạn tới.”