Dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/7, Hội Phụ nữ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp Hội Phụ nữ Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) tổ chức trọng thể Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Liệt sỹ Võ Thị Sáu (công viên Tuổi trẻ, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chương trình nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), kỷ niệm 90 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu (1933-2023).

Dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ - ảnh 1
Các cán bộ, chiến sỹ tưởng niệm và tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ

Phát biểu tại Lễ dâng hương, Thượng uý Đinh Thị Thu Hằng, Phó Chủ tich Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội cho biết, lễ dâng hương, dâng hoa nhằm tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người đã ngã xuống để giành độc lập, tự do cho dân tộc, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; vì bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ - ảnh 2
Thượng uý Đinh Thị Thu Hằng, Phó Chủ tich Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội đọc lời tưởng niệm tại Lễ dâng hương

Thượng uý Đinh Thị Thu Hằng xúc động nói: Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng, không có chiến tranh nào không đổi bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của các chiến sỹ xem cái chết như giấc ngủ dài. Thật tự hào biết bao cho những người đã hi sinh thầm lặng cao cả, hiến dùng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước.

Ngày nay, đâu đâu cũng có nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt, cho sự hi sinh mất mát vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Các chị, các anh sẽ mãi sống trong trái tim của mỗi người dân Việt.

Là thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng, được sống trong một đất nước tự do, tươi đẹp và hạnh phúc, thế hệ trẻ đời đời ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì lý tưởng cao đẹp. Hạnh phúc ấy được đổi bằng những giọt nước mắt của những người mẹ nhiều lần tiễn chồng, con lên đường nhập ngũ mà không trở lại, “Vì độc lập tự do, núi sông hùng vĩ/ Vì thiêng liêng giá trị con người/ Vì muôn đời hoa lá xanh tươi”.

Dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ - ảnh 3
Các cán bộ chiến sỹ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Liệt sỹ Võ Thị Sáu 

“Đứng trước Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, người đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, chúng tôi cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ nguyện đem hết sức mình, sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn nhất, gian khổ nhất theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, của nhân dân; quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự vì cuộc sống bình yên” - Thượng uý Đinh Thị Thu Hằng mặc niệm.

Đây cũng là dịp để các cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân nói chung và mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội nói riêng giữ gìn đạo lý uống nước nhớ nguồn, nỗ lực trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giữ bình yên cho Thủ đô, cho Tổ quốc; đồng thời luôn tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ - những người đã kính dâng cả cuộc đời cho độc lập dân tộc..

Tin cùng chuyên mục

Xã Yên Lãng: Xuân về ấm áp – Nghĩa tình lan tỏa

Xã Yên Lãng: Xuân về ấm áp – Nghĩa tình lan tỏa

(PNTĐ) - Sáng ngày 31/1/2026 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Yên Lãng và các tổ chức chính trị xã hội xã tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết sum vầy”, trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng yếu thế trên địa bàn toàn xã.
Phường Cầu Giấy tổ chức Ngày đi bộ truyền thống

Phường Cầu Giấy tổ chức Ngày đi bộ truyền thống

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Cầu Giấy tổ chức Ngày đi bộ truyền thống với chủ đề: “Cầu Giấy gắn kết cộng đồng - Chung tay vì môi trường sạch, đẹp” lần thứ I - năm 2026.