Hội LHPN huyện Thanh Trì:

Đạt giải cấp thành phố cuộc thi ” Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội“

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 được Hội LHPN Hà Nội phát động từ tháng 1 đến hết tháng 3/2024, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và phát động cuộc thi tới 100% Hội cơ sở.

Với nội dung dự thi là “Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội”. Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội trong phạm vi cuộc thi được hiểu là việc ứng dụng các phần mềm, công cụ kỹ thuật số, nền tảng số... để thiết kế các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt tại chi hội/ tổ phụ nữ.

Các sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng trong tổ chức sinh hoạt chi/tổ Hội theo hình thức sinh hoạt chuyên đề với các chủ đề sinh hoạt thuộc nhiệm vụ công tác Hội (phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và pháp luật, nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động giáo dục truyền thống; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em...)

Đạt giải cấp thành phố cuộc thi ” Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội“ - ảnh 1
Hội LHPN huyện Thanh Trì đạt giải cấp thành phố cuộc thi " Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội"

Theo đó, trong khoảng thời gian dự thi từ 5/01/2024 đến ngày 25/3/2024, Hội LHPN huyện đã nhận được 20 bài dự thi của 16 Hội cơ sở. Qua thẩm định và bình chọn của hội viên phụ nữ tại trang Facebook của Hội Phụ nữ huyện, Hội LHPN huyện đã gửi 11 bài dự thi có chất lượng tham dự cuộc thi cấp Thành phố. Kết quả, đã có 8/11 tác phẩm dự thi được đánh giá đạt chất lượng cấp Thành phố và có khả năng ứng dụng cao trong sinh hoạt Hội.

Trong số 101 sản phẩm dự thi cấp Thành phố, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có 2 tác phẩm lọt vào top 16 và xuất sắc đạt 01 giải Ba, 01 giải Nhì cấp Thành phố; có 2 trong số 50 sản phẩm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn đăng tải trên trang Fanpage của Hội.

Và 01 tác phẩm đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Đó là Bài dự thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” của Hội LIên hiệp Phụ nữ xã Thanh Liệt.  

Với nội dung dự thi: “Hệ thống truyền thông tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình”. Đây là Tài liệu sinh hoạt được biên soạn bằng phần mềm PowerPoint và truyền tải bằng các hình ảnh, video một cách gần gũi dễ hiểu, đặc biệt sử dụng phần mềm Quizizz thông qua Mã QR, đường link tạo ra trò chơi có thưởng, tạo sự hào hứng tham gia sinh hoạt của hội viên. Google meet tạo điều kiện cho hội viên tham gia sinh hoạt khi không đến dự trực tiếp được. Các phần mềm được sử dụng miễn phí, có thể phổ biến rộng rãi.

Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng ứng dụng CNTT trong công tác Hội, tập trung vào công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và tổ chức sinh hoạt tại các chi, tổ hội, thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ hội thông qua việc áp dụng các công nghệ hiện đại, tận dụng tối đa lợi ích mà Công nghệ thông tin mang lại, đồng thời thu hút được sự tham gia của đông đảo hội viên đối với các phong trào, hoạt động Hội tại các địa phương. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN huyện Thanh Trì hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy 2024

Hội LHPN huyện Thanh Trì hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy 2024

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy – Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền đến các cấp Hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động phòng, chống ma túy của phụ nữ lan tỏa ra cộng đồng trong xã hội.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).