Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, Mặt trận Tổ quốc các xã trong Cụm thi đua số 2 đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các xã đã có nhiều giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị, tập trung phát triển ổn định và tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh công tác văn hóa - xã hội, cải cách hành chính…

MTTQ các xã trong cụm số 2 đã luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, quan tâm thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, MTTQ các xã đã chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đã chủ động xây dựng và triển khai tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa tại các khu dân cư năm 2022. 09/9 xã trong cụm đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân cấp thôn và cấp xã đảm bảo thời gian theo kế hoạch. Hội nghị Đại biểu nhân dân cấp thôn tổ chức với 2.469 người tham dự, có 175 lượt ý kiến; Hội nghị cấp xã tổ chức với 751 người tham dự, có 55 lượt ý kiến.

Công tác vận động trợ giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 được chú trọng. Ủy ban MTTQ các xã đã phối hợp và tặng 392 xuất quà nhân dịp Tết nguyên Đán  năm 2022 trị giá trên 186 triệu đồng. Vận động ủng hộ  Quỹ  “Vì biển đảo Việt Nam” được trên 205 triệu đồng…

Tại Hội nghị Sơ kết, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả" năm 2022 đến các đơn vị trong cụm. Dự kiến Hội thi sẽ diễn ra trong tháng 10/2022.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.