Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, Mặt trận Tổ quốc các xã trong Cụm thi đua số 2 đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các xã đã có nhiều giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị, tập trung phát triển ổn định và tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh công tác văn hóa - xã hội, cải cách hành chính…

MTTQ các xã trong cụm số 2 đã luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, quan tâm thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, MTTQ các xã đã chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đã chủ động xây dựng và triển khai tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa tại các khu dân cư năm 2022. 09/9 xã trong cụm đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân cấp thôn và cấp xã đảm bảo thời gian theo kế hoạch. Hội nghị Đại biểu nhân dân cấp thôn tổ chức với 2.469 người tham dự, có 175 lượt ý kiến; Hội nghị cấp xã tổ chức với 751 người tham dự, có 55 lượt ý kiến.

Công tác vận động trợ giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 được chú trọng. Ủy ban MTTQ các xã đã phối hợp và tặng 392 xuất quà nhân dịp Tết nguyên Đán  năm 2022 trị giá trên 186 triệu đồng. Vận động ủng hộ  Quỹ  “Vì biển đảo Việt Nam” được trên 205 triệu đồng…

Tại Hội nghị Sơ kết, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả" năm 2022 đến các đơn vị trong cụm. Dự kiến Hội thi sẽ diễn ra trong tháng 10/2022.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ lập quy hoạch quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ lập quy hoạch quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường

(PNTĐ) - Kết luận Hội nghị giao ban Thành ủy Hà Nội với các quận, huyện, thị xã quý I/2023 sáng 31/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, 3 nội dung: Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường; Đẩy mạnh công tác quản lý, đầu tư chợ; Công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư công viên.
Đảm bảo không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm giao thông

Đảm bảo không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 31/3/2023, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để đánh giá kết quả triển khai Mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng đối với lực lượng Cảnh sát giao thông, thống nhất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chủ trì hội nghị.