Đề xuất công chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Theo đề xuất của cơ quan này, Tết Âm lịch 2025, cán bộ, công chức, viên chức có thể được nghỉ 9 ngày liên tục.

Cụ thể, Bộ LĐTB&XH đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2025.

Khác với các năm trước, tại dự thảo tờ trình lần này, Bộ LĐTB&XH đề xuất duy nhất 1 phương án nghỉ Tết Âm lịch Ất Tỵ: nghỉ 5 ngày theo quy định, trong đó nghỉ 02 ngày trước Tết và 03 ngày sau Tết.

Đề xuất công chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục - ảnh 1
Đề xuất công chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục.

Cụ thể, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch năm 2025 từ thứ Bảy ngày 25/01/2025 đến hết Chủ nhật ngày 02/02/2025 Dương lịch (tức ngày 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ).

Như vậy, với phương án này, dịp nghỉ tết Âm lịch công chức, viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày (bao gồm 05 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 04 ngày nghỉ hằng tuần).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

(PNTĐ) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách, người dân và phật tử thập phương khi đến Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong năm 2026. Theo đó, từ ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ) đến hết 31/12/2026, toàn bộ vé trông giữ phương tiện ô tô và xe máy tại Bến xe Hạ Kiệu (phường Yên Tử) sẽ được miễn phí hoàn toàn khi du khách đến tham quan và chiêm bái.
Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

(PNTĐ) - Bà Trần Thu Dung, là một trí thức xuất thân từ Hà Nội, chủ biên cuốn “Biển Đông và Chủ quyền Việt Nam” do Nhà xuất bản l’Harmattan xuất bản, thành viên “Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam” hiện đang sinh sống tại Pháp. Nhiều năm xa quê hương, bà vẫn gìn giữ nếp sống của người Hà Nội và bền bỉ trao truyền nhiều nét đẹp văn hóa Hà Nội-Tràng An cho các con. Đến nay, các con của bà đều trưởng thành và luôn hướng về nguồn cội.
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

(PNTĐ) - Lợi dụng tâm lý vui Tết, thích nhận “lì xì online” nhanh, gọn, miễn phí, nhiều đối tượng xấu đã triển khai các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi trên không gian mạng, gây thiệt hại tài sản và đe dọa an toàn thông tin cá nhân của người dân.