Đoàn kiều bào dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương

P,V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 3/4 (tức ngày 6/3 âm lịch), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức Đoàn kiều bào gồm 50 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, về dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì. Đoàn do Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu.

Đoàn kiều bào dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 1
Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng,

 

Tại đây, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hạ, Đền Trung và đặc biệt đoàn đã làm lễ báo công, tri ân công đức tổ tiên tại Đền Thượng.

Chia sẻ niềm xúc động khi lần đầu tiên được dâng hương tại Đền Hùng - nơi linh thiêng gắn liền với cội nguồn dân tộc, ông Trần Quang Hiển (đại diện kiều bào Thái Lan) cho biết ông cảm nhận rất rõ sự kết nối sâu sắc với quê hương, Tổ quốc; biết ơn và tự hào về lịch sử hào hùng của cha ông, nhất là công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng cũng như sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Đoàn kiều bào dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 2
Đoàn kiều bào dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 

Là người con xa quê hương hơn 20 năm, chị Vũ Thị Huyên (kiều bào Hàn Quốc) chia sẻ "Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3. Tôi sẽ giáo dục con cháu mình, chia sẻ với các thế hệ trẻ kiều bào, dù ở bất cứ nơi đâu, cũng luôn nhớ về nguồn cội, cha ông và văn hóa tốt đẹp của dân tộc”.

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) luôn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Hằng năm, các cơ quan đại diện, Hội đoàn người Việt khắp nơi trên thế giới đều tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn này của dân tộc. Việc tổ chức Đoàn kiều bào dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 vừa thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", vừa góp phần triển khai chủ trương, chính sách mà Đảng và Nhà nước đề ra cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; cũng là hoạt động thông lệ trong chương trình công tác năm 2025 của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Hoạt động tăng cường sự gắn kết giữa kiều bào ở nước ngoài với quê hương, đất nước, phát huy truyền thống hướng về cội nguồn và tri ân công đức của Tổ tiên; qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp trong cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới, tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua chương trình chiếu phim “Mưa đỏ”

Lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua chương trình chiếu phim “Mưa đỏ”

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước vàchào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2025) và 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2025), Đảng ủy, UBND các xã, phường trên địa bàn Thủ đô đã phối hợp với Viettel Hà Nội tổ chức chương trình công chiếu miễn phí bộ phim lịch sử “Mưa đỏ” của Điện ảnh Quân đội Nhân dân.
Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).