Đọc báo Tết trên bưu thiếp: Khi văn hóa đọc được nâng tầm

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tạp chí Ngày Nay vừa giới thiệu tấm bưu thiếp chúc mừng Xuân Ất Tỵ 2025 có gắn chip định danh, được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Bằng kết nối NFC trên điện thoại với tấm bưu thiếp này, người dùng có thể đọc ấn phẩm Tết của Tạp chí Ngày Nay, nhận lời chúc bằng giọng nói dành cho chính chủ nhân tấm bưu thiếp, tự tạo thiệp chúc mừng năm mới bằng AI…

Tạp chí Ngày Nay cho biết đã thực hiện việc gắn chip định danh cá nhân lên 500 tấm bưu thiếp chúc mừng năm mới Xuân Ất Tỵ 2025, thông qua bưu thiếp, người dùng có thể kết nối NFC để đọc toàn bộ ấn phẩm Xuân Ất Tỵ dày 100 trang của Tạp chí Ngày Nay.

Đọc báo Tết trên bưu thiếp: Khi văn hóa đọc được nâng tầm - ảnh 1
Tạp chí Ngày Nay vừa giới thiệu tấm bưu thiếp chúc mừng Xuân Ất Tỵ 2025 có gắn chip định danh, được tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ấn phẩm báo chí được giới thiệu với hình thức là một tấm bưu thiếp, được gắn chip định danh bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification - Nhận dạng bằng sóng vô tuyến) và công nghệ chuỗi khối blockchain, bảo đảm tính độc bản của tấm bưu thiếp trên cả không gian thực và số, được tích hợp trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) giúp bạn đọc có thêm nhiều trải nghiệm trong kỷ nguyên số.

Đọc báo Tết trên bưu thiếp: Khi văn hóa đọc được nâng tầm - ảnh 2
Cầm trên tay tấm bưu thiếp này, bạn đọc có thể đọc toàn bộ ấn phẩm Tạp chí Ngày Nay số Xuân Ất Tỵ 2025; đọc toàn bộ hơn 400 số tạp chí Ngày Nay đã phát hành.

Với kết nối từ tấm bưu thiếp đặc biệt này, bạn đọc sẽ nhận được các trải nghiệm như: Nhận lời chúc bằng giọng nói AI dành cho chính chủ nhân tấm bưu thiếp; đọc chuyên mục đặc biệt “Kỷ nguyên mới” bao gồm các bài viết, bài nói của Tổng Bí thư Tô Lâm và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được thiết kế riêng biệt bằng hình thức E-Magazine; tự tạo thiếp chúc Tết bằng AI để gửi đến người thân, bạn bè; đọc toàn bộ ấn phẩm Tạp chí Ngày Nay số Xuân Ất Tỵ 2025; đọc toàn bộ hơn 400 số tạp chí Ngày Nay đã phát hành.

Đọc báo Tết trên bưu thiếp: Khi văn hóa đọc được nâng tầm - ảnh 3
Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam thực hiện việc gắn chip định danh số lên ấn phẩm báo chí. Trong ảnh là cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cầm trên tay ấn phẩm Xuân Ất Tỵ dày 100 trang của Tạp chí Ngày Nay.

Đây là sản phẩm báo chí sáng tạo của Tạp chí Ngày Nay hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí duy nhất ở Việt Nam đang áp dụng mô hình báo miễn phí, phát hành hàng ngàn bản miễn phí mỗi tuần; đồng thời là tạp chí điện tử đầu tiên ở Việt Nam triển khai mô hình chuyên mục thu phí từ tháng 3/2021.

Trước đó, tháng 1/2024, Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam thực hiện việc gắn chip định danh số lên ấn phẩm báo chí, kết nối với thế giới số, cho phép ghi lại những câu chuyện từ chính người liên quan trực tiếp để gia tăng giá trị của phiên bản, phác thảo sự đóng góp của báo chí vào nền kinh tế số trong tương lai.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Số hóa” bắt đầu từ những điều giản dị

“Số hóa” bắt đầu từ những điều giản dị

(PNTĐ) - Giữa lòng Hà Nội, một làn sóng “học để số hóa” đang lặng lẽ lan tỏa, bắt đầu từ những điều bình dị nhất. Từ người nông dân học cách bán hàng qua điện thoại thông minh, người lao động cập nhật kỹ năng làm việc trực tuyến, đến những ông bà lớn tuổi kiên trì tìm hiểu cách gửi một tin nhắn zalo… tất cả như minh chứng số hóa đang len lỏi vào từng hơi thở đời sống.
Lan tỏa vẻ đẹp Hà Thành qua “hương xưa vị cũ”

Lan tỏa vẻ đẹp Hà Thành qua “hương xưa vị cũ”

(PNTĐ) - Đến nay, dù đã nghỉ hưu, nhưng bà Vũ Thị Tuyết Nhung, nguyên Trưởng ban Văn hóa Xã hội của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vẫn liên tục nhận được các cuộc hẹn phỏng vấn, ghi hình, xin tư vấn của các nhà báo lớp kế cận, từ những chương trình tọa đàm, gặp gỡ về văn hóa gọi tới. Họ hỏi bà về ẩm thực, nét đẹp người Hà Nội vì biết rõ, bà là một người phụ nữ Hà Nội đang nỗ lực giữ gìn những nét đẹp truyền thống của mảnh đất này. Đặc biệt, nữ nhà báo còn “đứng sau” một group trên mạng xã hội với vài chục nghìn thành viên, lan tỏa vẻ đẹp của Hà Nội xưa.
Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, bắt giữ 40 đối tượng liên quan

Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, bắt giữ 40 đối tượng liên quan

(PNTĐ) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, ra Quyết định khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 40 đối tượng, trong đó có 36 bị can là lãnh đạo, cán bộ Viện pháp y tâm thần Trung ương.
Tiktoker “Cún Bông” Vũ Hồng Phúc bị bắt

Tiktoker “Cún Bông” Vũ Hồng Phúc bị bắt

(PNTĐ) - Tiktoker Vũ Hồng Phúc “Cún Bông” cùng chồng bị cáo buộc vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 10 tỷ đồng.