Độc đáo ẩm thực nước Ý được quảng bá tại Việt Nam

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050” do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức là một triển lãm nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam với nhiều nội dung phong phú.

Bắt đầu từ năm 2016, Tuần lễ Ẩm thực Ý là một sáng kiến hàng năm với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Ý nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực vốn là được coi là cốt lõi của chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, trung tâm của bản sắc và lối sống đậm chất Ý.

Độc đáo ẩm thực nước Ý được quảng bá tại Việt Nam - ảnh 1
Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050” được tổ chức tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Từ 15 - 22/11/2023).

Là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam, triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050” thu hút đông đảo công chúng đến tham quan, tìm hiểu. Với chủ đề: “Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, Đại sứ Quán Ý mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những thông tin, kiến thức về nền ẩm thực xứ Địa Trung Hải đầy bổ dưỡng và lành mạnh, cũng như quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Ý tới những người yêu ẩm thực và trải nghiệm văn hóa.

Độc đáo ẩm thực nước Ý được quảng bá tại Việt Nam - ảnh 2
Không gian triển lãm có nhiều thông tin đa chiều về ẩm thực và văn hóa Ý.

Triển lãm không chỉ tập trung vào những món ăn và các phương pháp chế biến, mà còn cho người tham quan nắm được bức tranh toàn cảnh của ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tính đa dạng của thực phẩm, thách thức về môi trường và sức khỏe trong ngành ẩm thực và nhiều góc nhìn thú vị khác xoay quanh chủ đề ẩm thực và văn hóa Ý. Triển lãm cũng là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và bắt mắt, đồng thời là một nguồn thông tin đa chiều, một hành trình khám phá thông qua lịch sử, văn hóa và tinh thần của người Ý.

Độc đáo ẩm thực nước Ý được quảng bá tại Việt Nam - ảnh 3
Triển lãm thu hút đông đảo công chúng, trong đó nhiều bạn trẻ cũng hào hứng đến tham quan, tìm hiểu.

Công chúng đến với triển lãm có thể thấy được bức tranh toàn cảnh và nhiều khía cạnh độc đáo trong sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý ở quá khứ, hiện tại và tương lai thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại đây. Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050” được tổ chức tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội và mở cửa tự do, đón tiếp công chúng tham quan từ 10:00 đến 18:00 mỗi ngày, từ ngày 15 - 22/11/2023.

Các hoạt động khác diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italy bao gồm: Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày?"; Triển lãm "Hương vị nước Italy": trưng bày các sản phẩm đậm chất Italy, phối hợp cùng Thương vụ Italy; Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Italy kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

(PNTĐ) -Hiện nay, một số loại thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá sợi còn được cho thêm ma túy để gây tác dụng mạnh hơn so với ma túy truyền thống. Các loại thuốc này đang được rao bán trên các mạng xã hội với giá cao gấp đôi, gấp ba so với loại bình thường. Tình trạng này đang gây lo lắng cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh. Bởi đa phần người sử dụng TLĐT là học sinh, sinh viên.