Đội CSGT số 5 ra quân xử lý xe 3 bánh, xe chở hàng cồng kềnh và xe máy kéo theo xe khác

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phòng CSGT (Công an Hà Nội), từ ngày 22 - 29/2/2024, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý được nhiều trường hợp vi phạm liên quan tới xe ba gác, xe kéo chở hàng cồng kềnh.

Nhận định trên toàn địa bàn quản lý có nhiều tuyến đường trọng điểm thường xuất hiện các tài xế xe ba gác, xe kéo chở hàng cồng kênh lưu thông gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Do đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phòng CSGT (Công an Hà Nội), toàn thể lãnh đạo và chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã họp bàn, lên phương án lập các chốt kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Đội CSGT số 5 ra quân xử lý xe 3 bánh, xe chở hàng cồng kềnh và xe máy kéo theo xe khác - ảnh 1
Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5 thực hiện xử lý các trường hợp vi phạm liên quan tới xe ba gác chở hàng cồng kềnh.

Được biết, trong thời gian thực hiện, toàn đội đã xử lý được 61 trường hợp vi phạm liên quan tới xe ba gác, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh, không đảm bảo và phạt tiền 43.500.000 đồng. Thông qua phát hiện xử lý vi phạm, khi phát hiện vi phạm tổ công tác đã ngay lập tức yêu cầu tài xế tháo gỡ hàng hóa xuống tại chỗ và tìm phương án vận chuyển khác. Phần lớn người vi phạm khai nhận bản thân là người làm thuê được chủ phương tiện giao đi giao hàng.

Nói về những khó khăn khi xử lý vi phạm, đại diện Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) chia sẻ, thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Hà Nội, Đội thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm xử lý trường hợp xe máy chở hàng hóa cồng kềnh gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường. Mặc dù tình trạng trên có giảm, nhưng tài xế thường lợi dụng thời điểm lực lượng xử lý mỏng để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, họ tìm mọi cách để né tránh việc xử phạt của lực lượng chức năng.

Đội CSGT số 5 ra quân xử lý xe 3 bánh, xe chở hàng cồng kềnh và xe máy kéo theo xe khác - ảnh 2
Nhiều trường hợp vi phạm bị xử lý

Tới đây, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trên địa bàn bên cạnh việc phát hiện xử lý, lực lượng chức năng cũng tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức cho tài xế để tránh tái diễn vi phạm. Đặc biệt, đối với các trường hợp vi phạm tài xế điều khiển xe 3 bánh là thương binh, bệnh binh... bên cạnh việc tuyên truyền đơn vị còn thực hiện kí cam kết không tái diễn sai phạm. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các tài xế chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông như: không chở hàng cồng kềnh; chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; đi đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ đúng nơi quy định, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia… Không giao phương tiện cho cá nhân không đủ điều kiện để điều khiển phương tiện tham gia giao thông (không phải thương, bệnh binh).

Đội CSGT số 5 ra quân xử lý xe 3 bánh, xe chở hàng cồng kềnh và xe máy kéo theo xe khác - ảnh 3
Toàn đội đã xử lý được 61 trường hợp vi phạm liên quan tới xe ba gác, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh, không đảm bảo và phạt tiền 43.500.000 đồng. 

Nhấn mạnh, không “bảo kê” cho phương tiện xe ba bánh để vận chuyển hàng hóa tham gia giao thông; không đến trụ sở hoặc đến vị trí lực lượng làm nhiệm vụ để xin hoặc gây áp lực với lực lượng chức năng để được trả xe ba bánh khi vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Chỉ sử dụng phương tiện vào mục đích đi lại của cá nhân. Không sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng hóa của gia đình hoặc vận chuyển hộ, vận chuyển thuê cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Hội LHPN Hà Nội tổ chức tập huấn công tác đối ngoại năm 2024 với chuyên đề: "Hiệp định Giơnevơ - Ý nghĩa lịch sử với tình hình Việt Nam và thế giới hiện nay”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đến dự.
 Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

(PNTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy được đóng gói và có thiết bị định vị, để rồi sau đó các đối tượng buôn bán trục vớt mang đi tiêu thụ.
Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

(PNTĐ) - Biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX là hình ảnh kết hợp cấu trúc chữ tượng hình từ số lần Đại hội, biểu hiện thông qua chữ số IX, là sự tích hợp các hình tượng tiêu biểu xoay quanh biểu trưng Thanh niên Việt Nam.