Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6, huyện Đông Anh tổ chức phát động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường  - ảnh 1
Đại biểu dự Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, trong những năm qua huyện Đông Anh đã xây dựng và triển khai Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận đến năm 2025. Đến nay đã cơ bản đạt các tiêu chí và đang thực hiện các bước để trình Thành phố, các cơ quan Trung ương xem xét phê duyệt để sớm trở thành quận Đông Anh. Đối với công tác bảo vệ môi trường, địa phương tiếp tục tăng cường có nhiều giải pháp trong xử lý, quản lý theo hướng phát triển bền vững; phát triển kinh tế không đánh đổi lấy môi trường; hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn...

Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường  - ảnh 2
Các đại biểu tham quan tranh vẽ về bảo vệ môi trường

          Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2023, huyện Đông Anh đề nghị, kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện quan tâm, tập trung hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động chống rác thải nhựa. Từng cơ quan, đơn vị có chương trình, kế hoạch, thực hiện ngay các hoạt động cụ thể bảo vệ môi trường.

Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường  - ảnh 3
Cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường 

Theo đó, mỗi cá nhân, tập thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần mà thay thế bằng việc sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; các nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng, ao hồ luôn được cải tạo, duy trì xanh, sạch, đẹp. Thực hiện thu gom rác đúng nơi quy định và chủ động phân loại rác ngay tại nguồn. Tích cực thực hiện xử lý rác thải sinh hoạt thành rác hữu cơ và trồng thêm nhiều cây xanh, công viên cây xanh, góp phần chung tay xây dựng vì một Đông Anh không rác thải nhựa, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững.

Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường  - ảnh 4
Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng cây xanh

Theo ông Nguyễn Kim Nhật, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, để hưởng ứng ngày môi trường thế giới, xã Cổ Loa sẽ tập trung thực hiện với những nội dung cụ thể, như: duy trì phong trào vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần tại các điểm sinh hoạt cộng đồng; tăng cường tuyên truyền các mô hình trong việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp chỉ đạo xử lý rơm rạ, không để tình trạng nhân dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch gây ô nhiễm môi trường; tiếp tục phát động phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đặc biệt duy trì đề án trồng cây trám, mít truyền thống trên các vòng thành tạo môi trường cảnh quan gắn với phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái.

Đông Anh phát động Tháng hành động vì môi trường  - ảnh 5
Các đại biểu tham quan mô hình thùng rác đặt tại khu di tích Cổ Loa 

Sau Lễ phát động, các địa biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân huyện Đông Anh đã cùng tham quan gian hàng tranh vẽ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới; tham gia đổi rác thải tái chế, rác thải nhựa lấy quà tặng...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đi qua những đêm trăng

Đi qua những đêm trăng

(PNTĐ) - Không khí Tết Trung thu đang gõ cửa từng ngôi nhà cho đến những con phố. Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, và Trung thu cũng vậy, đều sẽ có những thay đổi gắn liền với cuộc sống hiện đại của con người.