Đưa nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 vùng Thủ đô là nhiệm vụ chính trị và quan trọng nhất

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo tổng hợp báo cáo dự án đầu tư xây dựng “Đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô” qua địa bàn huyện Đan Phượng có chiều dài 6,3 km đi qua các xã Hồng Hà, Liên Hồng, Hạ Mỗ, Tân Hội và thị trấn Phùng. Tổng diện tích giải phóng mặt bằng dự án là 74,8 ha, trong đó phải thực hiện di dời 1678 ngôi mộ.

Từ đầu năm đến nay huyện đã phê duyệt được 5,76 ha với số tiền 6,7 tỷ đồng, đã chi trả đến các hộ dân có diện tích giải phóng mặt bằng là 185,7 tỷ đồng trên tổng diện tích 17,1 ha. Số mộ đã di chuyển được 447 ngôi mộ với số tiền đã chi trả là 3,51 tỷ đồng, hiện đã phê duyệt 1.105 ngôi mộ với số tiền 10,008 tỷ đồng; Xây dựng 900 ngôi mộ tại nghĩa trang mới xã Hồng Hà phục vụ di chuyển nghĩa trang thôn Bồng Lai và các dự án thành phần.

Đưa nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 vùng Thủ đô là nhiệm vụ chính trị và quan trọng nhất - ảnh 1
Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh – Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị khảo sát công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô tại các xã huyện Đan Phượng vừa qua

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện các xã đã chủ động ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến tổ chức thực hiện, đa dạng các hình thức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Đến nay công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 4 vùng Thủ đô tại các xã cơ bản đạt tiến độ để ra, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Nhân dân đa số đồng thuận với chủ trương xây dựng đường vành đai 4, đồng thuận với giá đền bù giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất và mong được nhận tiền sớm để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công công trình.

Khảo sát công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô tại các xã Hạ Mỗ, Hồng Hà, Tân Hội, Liên Hồng vừa qua, đồng chí Phạm Hồng Hoàn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Lãnh đạo các xã tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đưa nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 vùng Thủ đô năm 2023 là nhiệm vụ chính trị và quan trọng nhất; Tiếp tục tăng cường công tác đối thoại giữa nhân dân với người đứng đầu đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng; Tập trung công tác tuyên truyền vận động nhân dân; Đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện tích cực phối hợp với các xã để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn; Tập trung vào công tác bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ để dự án thực hiện sớm.

Tin cùng chuyên mục

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

(PNTĐ) - Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch không từ bỏ bất cứ một âm mưu, phương thức, thủ đoạn nào hòng biến mưu đồ thâm độc là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước ta với nhân dân trở thành sự thực. “Xã hội dân sự” (Civil Society) là một phương thức, thủ đoạn mới được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, tác giả phê phán việc lợi dụng thành lập “tổ chức xã hội dân sự” trá hình, bình phong cho âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ không đánh đồng với các tổ chức xã hội dân sự tích cực, đích thực.
Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

(PNTĐ) - Chiều 7/6, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về tình hình cung ứng điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Việt Hòa gửi lời xin lỗi đến người dân, doanh nghiệp; mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023.