Đường Nghiêm Xuân Yêm: Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè để bán hàng

Chia sẻ

Các hàng hoa cây cảnh ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi bán hàng “đẩy” người đi bộ xuống dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông là thực trạng đang diễn ra hằng ngày tại tuyến đường Nghiêm Xuân Yêm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, tình trạng trên đã diễn ra trong thời gian dài. Mặc dù các lực lượng chức năng đã thường xuyên vào cuộc, tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, tuy nhiên khi lực lượng chức năng vừa dời thì tình trạng trên lại tái diễn.

Chị Lê Linh Chi – sống ở khu chung cư Kim Văn – Kim Lũ cho biết: “Nhiều hôm, người mua cây cảnh, hoa quả tại khu vực này rất đông. Người đi bộ, đặc biệt là những ông bà lớn tuổi phải đi bộ dưới lòng đường rất nguy hiểm”.

Đề nghị lực lượng chức năng sớm có biện pháp xử lí dứt điểm, không để tình trạng trên tiếp diễn.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Cây cảnh ngang nhiên được bày bán lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ.Cây cảnh ngang nhiên được bày bán lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Khu vực này có khoảng 6 ki-ốt chuyên bán cây cảnh, chậu hoaKhu vực này có gần 10 ki-ốt chuyên bán cây cảnh, chậu hoa.

Hoạt động mua bán, xuất nhập hàng diễn ra tấp nập, chiếm dụng toàn bộ vỉa hè và một phần đường.Hoạt động mua bán, xuất nhập hàng diễn ra tấp nập, chiếm dụng toàn bộ vỉa hè và một phần lòng đường.

Lấn chiếm đất để bán hàng.Lấn chiếm không gian chung để bán hàng.

 

CÔNG NGỌC - ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.
Bão NORU tiến vào biển Đông và tiếp tục mạnh thêm

Bão NORU tiến vào biển Đông và tiếp tục mạnh thêm

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 26/9, bão NORU đã vượt qua khu vực phía nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 04 năm 2022. Dự báo trong 48 đến 72 giờ tới, bão NORU di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ.