Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026)

HẢI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 18/09/2022, tại Trạm Kiểm Lâm Trường An, Quốc lộ 20, Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, chương trình "Triệu cây xanh - Triệu triệu hơi thở" do Quỹ Gieo Mầm tương lai, Wlin Elite, Wlin La Vie En Rose, JCI Đà Lạt phối hợp với UBND xã Xuân Trường, đã được phát động với 3.000 cây mai anh đào được trồng mới.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 1

Đến dự buổi lễ có các cấp chính quyền Đà Lạt cùng các khách mời là đại diện các ban, ngành Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường, đại diện Hạt kiểm lâm Đà Lạt, Công an xã Xuân Trường, tiểu khu 166, trường tiểu học Xuân Trường.

Về phía đơn vị tổ chức có Bà Trần Thụy Ngọc Trúc – chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai, Chủ tịch CTY ELITE, Hoa hậu Ngọc Diễm - Chủ tịch CTY LA VIE EN ROSE cùng các thành viên Wlin Elite/ Wlin La vie en rose, bà Phạm Thị Bích Trâm - Phó Chủ tịch JCI Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Là - Giám đốc trồng rừng - JCI Đà Lạt cùng các doanh nhân đến từ Wlin Lotus, Wlin Charming, các tỉnh Bình Phước, Nha Trang, TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, JCI Đà Lạt và các tình nguyện viên, nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Xã Xuân Trường phát biểu tại lễ phát động chương trình “Triệu cây xanh - Triệu triệu hơi thở”

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hơn 50 nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân và công dân trẻ đến từ TP.HCM, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Gia Lai, Đà Lạt đã hưởng ứng chương trình với mong muốn thông qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của trái đất trong cộng đồng doanh nhân nói riêng và người dân nói chung.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 3
Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 4
Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 5

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, bà Trần Thụy Ngọc Trúc, Chủ nhiệm Quỹ Gieo mầm tương lai,  Chủ tịch CTY ELITE cho biết: “Sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam, hướng đến phát triển bền vững”. Đây là hoạt động có những điểm nhấn khác biệt so với các phong trào vì môi trường trước đây, bởi nó thực sự mang ý nghĩa trồng cây, gây rừng, nhằm phục hồi rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu để tạo lá phổi xanh, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí, duy trì hệ sinh thái xanh cho thế hệ sau.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 6
Bà Trần Thụy Ngọc Trúc - chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai,  Chủ tịch CTY ELITE phát biểu tại lễ phát động chương trình.

Và cũng trong dịp này, để hưởng ứng lời dạy của Bác - “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người.” Quỹ Gieo mầm tương lai của bà Trần Thụy Ngọc Trúc - Chủ tịch sáng lập WLIN Elite, cùng Bà Phạm Thị Hảo – CEO CTY Cổ Phần Nhà Sạch Vũng Tàu cũng đã trao tặng cho trường Tiểu học Xuân Trường công trình thư viện trị giá 50 triệu đồng dành cho các em.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 7

Bà Trần Thụy Ngọc Trúc - chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai,  Chủ tịch CTY trao bằng chứng nhận tài trợ cho Cô Kiều Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Trường.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

(PNTĐ) - Dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động tại Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.