Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026)

HẢI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 18/09/2022, tại Trạm Kiểm Lâm Trường An, Quốc lộ 20, Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, chương trình "Triệu cây xanh - Triệu triệu hơi thở" do Quỹ Gieo Mầm tương lai, Wlin Elite, Wlin La Vie En Rose, JCI Đà Lạt phối hợp với UBND xã Xuân Trường, đã được phát động với 3.000 cây mai anh đào được trồng mới.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 1

Đến dự buổi lễ có các cấp chính quyền Đà Lạt cùng các khách mời là đại diện các ban, ngành Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường, đại diện Hạt kiểm lâm Đà Lạt, Công an xã Xuân Trường, tiểu khu 166, trường tiểu học Xuân Trường.

Về phía đơn vị tổ chức có Bà Trần Thụy Ngọc Trúc – chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai, Chủ tịch CTY ELITE, Hoa hậu Ngọc Diễm - Chủ tịch CTY LA VIE EN ROSE cùng các thành viên Wlin Elite/ Wlin La vie en rose, bà Phạm Thị Bích Trâm - Phó Chủ tịch JCI Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Là - Giám đốc trồng rừng - JCI Đà Lạt cùng các doanh nhân đến từ Wlin Lotus, Wlin Charming, các tỉnh Bình Phước, Nha Trang, TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, JCI Đà Lạt và các tình nguyện viên, nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Xã Xuân Trường phát biểu tại lễ phát động chương trình “Triệu cây xanh - Triệu triệu hơi thở”

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hơn 50 nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân và công dân trẻ đến từ TP.HCM, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Gia Lai, Đà Lạt đã hưởng ứng chương trình với mong muốn thông qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của trái đất trong cộng đồng doanh nhân nói riêng và người dân nói chung.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 3
Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 4
Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 5

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, bà Trần Thụy Ngọc Trúc, Chủ nhiệm Quỹ Gieo mầm tương lai,  Chủ tịch CTY ELITE cho biết: “Sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam, hướng đến phát triển bền vững”. Đây là hoạt động có những điểm nhấn khác biệt so với các phong trào vì môi trường trước đây, bởi nó thực sự mang ý nghĩa trồng cây, gây rừng, nhằm phục hồi rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu để tạo lá phổi xanh, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí, duy trì hệ sinh thái xanh cho thế hệ sau.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 6
Bà Trần Thụy Ngọc Trúc - chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai,  Chủ tịch CTY ELITE phát biểu tại lễ phát động chương trình.

Và cũng trong dịp này, để hưởng ứng lời dạy của Bác - “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người.” Quỹ Gieo mầm tương lai của bà Trần Thụy Ngọc Trúc - Chủ tịch sáng lập WLIN Elite, cùng Bà Phạm Thị Hảo – CEO CTY Cổ Phần Nhà Sạch Vũng Tàu cũng đã trao tặng cho trường Tiểu học Xuân Trường công trình thư viện trị giá 50 triệu đồng dành cho các em.

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026) - ảnh 7

Bà Trần Thụy Ngọc Trúc - chủ nhiệm quỹ Gieo Mầm tương lai,  Chủ tịch CTY trao bằng chứng nhận tài trợ cho Cô Kiều Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Trường.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

(PNTĐ) - Vào lúc 14h30 ngày 5/12/2022, tại khu vực số nhà 392 phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt số 11 mang biển kiểm soát 29B-144.89 ( lộ trình Công viên Thống Nhất - Học viện Nông Nghiệp) với hai xe máy đang lưu thông ở chiều ngược lại.
Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.