Gần 10.000 người dân được tầm soát các bệnh không lây nhiễm miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ nay đến hết 30/11/2023, người dân có nhu cầu được tư vấn và đánh giá sơ bộ về nguy cơ mắc các bệnh lý không lây nhiễm bao gồm tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, gút, loãng xương có thể tham gia tầm soát miễn phí theo chương trình Tầm soát sức khỏe 151 do Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với công ty Davipharm phối hợp thực hiện.

Gần 10.000 người dân được tầm soát các bệnh không lây nhiễm miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Người dân tham gia khám sức khỏe theo Chương trình

Chương trình Tầm soát sức khỏe 151 với thông điệp tầm soát sức khỏe ít nhất một năm một lần (151) được triển khai hoàn toàn miễn phí cho người dân trên 35 tuổi tại hơn 120 nhà thuốc ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chương trình nhằm hỗ trợ người dân về phát hiện sớm, phòng chống bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, hô hấp, ung thư, sức khỏe tinh thần, cơ xương khớp. 

Người dân tham gia tầm soát sức khỏe 151 sẽ được thực hiện 3 bước gồm: 

- Đo huyết áp; Đo loãng xương (thực hiện tại các nhà thuốc có đủ điều kiện về cơ sở vật chất) 

- Xét nghiệm máu để kiểm tra nhanh các chỉ số đường huyết, cholesterol, acid uric (Lưu ý: Cần nhịn ăn trong 8 giờ trước khi xét nghiệm) 

- Đọc kết quả và nhận tư vấn.

Qua đó, người dân được tư vấn và đánh giá sơ bộ về nguy cơ mắc các bệnh lý không lây nhiễm bao gồm tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, gút, loãng xương. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

(PNTĐ) - Sleep box (hộp ngủ) được người kinh doanh ngăn ra thành nhiều ô nhỏ từ 1,5 – 2,5m2, không thấy mặt trời, không phân biệt ngày đêm, không phòng cháy, chữa cháy… Biết rằng nguy hiểm luôn trực chờ trong những căn hộp ngủ nhưng vẫn đang hút số đông giới trẻ ở Hà Nội tìm thuê. Trong khi đó, nhiều khu ký túc xá, nhà ở xã hội dù đã xây dựng xong nhưng không có người đến ở.
Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

(PNTĐ) - Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng: "Hà Nội – Không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là Thủ đô văn hóa của cả nước. Vì thế, những đề xuất về văn hóa giúp cho sự phát triển của Hà Nội sẽ dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển văn hoá của đất nước".