Giá cả ổn định, lực lượng kiểm soát được tăng cường

Chia sẻ

Tình hình thị trường, giá cả ổn định, không có nạn đầu cơ, tích trữ, khan hiếm hàng hóa xảy ra. Khẩu trang, nước sát khuẩn đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Hầu hết các chợ truyền thống đều thực hiện kiểm soát phiếu vào chợ, những người dân có phiếu mới được vào chợ, ban quản lý chợ thực hiện nghiêm việc không cho vào chợ đối với những người dân không có phiếu vào chợ.

Phiếu đi chợ cho người dân Đà Nẵng những ngày quyết chiến với dịch Covid-19Phiếu đi chợ cho người dân Đà Nẵng những ngày phòng, chống dịch Covid-19. 

Tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ; yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ.

Tình hình thị trường, giá cả ổn định, không có nạn đầu cơ, tích trữ, khan hiếm hàng hóa xảy ra. Khẩu trang, nước sát khuẩn đáp ứng được nhu cầu của người dân.
 
Sau ngày đầu tiên thực hiện việc phát Phiếu đi chợ cho người dân, đa số các Phường/Xã đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND TP, tuy nhiên có phát sinh một số vấn đề như một số phường chưa triển khai kịp phát phiếu (người dân đi chợ mà không biết mình đi theo ngày chẵn hay ngày lẻ); những người dân là người đi thuê nhà để ở thì chưa được phát phiếu.
 
Một góc chợ Đà NẵngMột góc chợ Đà Nẵng
 
Giá các mặt hàng thiết yếu được ghi nhận như sau: Khẩu trang có giá từ 2.000 đ/cái đến 45.000 đ/cái (tùy loại: 3 lớp, 4 lớp); 75.000 đ/hộp đến 120.000 đ/hộp tùy theo từng loại (50 cái/ hộp); Gel rửa tay khô có giá từ 35.000 đ/chai đến 120.000 đ/chai (tùy loại); Găng tay y tế: Có giá từ 75.000 đ/hộp/100 cái đến 100.000 đ/hộp/100 cái, 2.000 đ/đôi; Nước sát khuẩn có giá từ 40.000 đ/chai đến 77.000 đ/chai tùy theo từng loại và dung tích khác nhau; Cồn 70 độ: Có giá từ 65.000 đ/chai/100ml; Đồ bảo hộ phòng dịch có giá từ 100.000 đ/bộ đến 150.000 đ/bộ (tùy loại).
 
Giá hàng hóa là lương thực, thực phẩm ổn định, không có nhiều biến động: Mặt hàng gạo có giá dao động từ 11.500 đồng/kg đến 25.000 đồng/kg. Giá các sản phẩm rau hành ổn định (giá các sản phẩm khác như: chanh vàng 40.000đ/kg. chanh xanh 25.000đ/kg, gừng 75.000đ/kg, sả 10.000đ/kg, bí đỏ 15.000đ/kg.)
 
Giá mặt hàng thịt không thay đổi: thịt heo mông và vai 140.000-180.000đ/kg, thịt ba chỉ 190.000-200.000đ/kg. Giá các mặt hàng trái cây ổn định
 
Vào tối ngày 12/8/2929, Đội QLTT số 3 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cửa hành kinh doanh tại 42B Phan Thanh, quận Thanh Khê (cơ sở hoạt động kinh doanh trong thời gian TP cấm hoạt động kinh doanh đối với các mặt hàng không thiết yếu. Vụ việc đang được Đội tiếp tục xử lý.
 
Vào trưa ngày 11/8/2020, Đội QLTT số 5 phối hợp với Công an quận Liên Chiểu kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng KD tại Tổ 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Qua kiểm tra, tạm giữ 2.600 khẩu trang các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý.
MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

(PNTĐ) -Đối với ngư dân trên vùng biển Đông Bắc, những con tàu kiểm soát mang số hiệu QB và lá cờ xanh lá tung bay trong gió biển của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh luôn là điểm tựa bình yên trong mỗi hải trình ra khơi tìm luồng cá bạc. Những con tàu ấy cũng chính là “khắc tinh” của các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.
Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Ngày 30/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, sự kiện "Bữa sáng Ruy Băng Trắng 2022" diễn ra với chủ đề "Đảm bảo Tôn Trọng và An toàn trong Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em di cư mất an toàn và mua bán trở về” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức với sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc.
Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.