Giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp mua sách, tài trợ

Chia sẻ

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan này không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại hoặc mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Thông báo của Cục Thuế Hà Nội về tình trạng giả danh cán bộ thuế gọi điện mời chào doanh nghiệp.Thông báo của Cục Thuế Hà Nội về tình trạng giả danh cán bộ thuế gọi điện mời chào doanh nghiệp.

Ngày 25/5, Cục Thuế Hà Nội cho biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp nhận được điện thoại của người mạo danh, giả danh là cán bộ thuế, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành Thuế...

Đây là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế để trục lợi, lừa đảo doanh nghiệp đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định: "Cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hoặc mang sách đến bán cho người nộp thuế".

“Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời đến người nộp thuế”, cơ quan này nêu rõ.

Cục Thuế Hà Nội lưu ý người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế trục lợi bất hợp pháp.

 THANH HƯƠNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/968340/gia-danh-can-bo-thue-ep-doanh-nghiep-mua-sach-tai-tro

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội thi công từng chiều lưu thông của cầu Thanh Trì để hạn chế ùn tắc giao thông

Hà Nội thi công từng chiều lưu thông của cầu Thanh Trì để hạn chế ùn tắc giao thông

(PNTĐ) -Cầu Thanh Trì nằm trên trục Vành đai 3 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối với Quốc lộ 1A, Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Để hạn chế ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức thi công trên từng chiều lưu thông của cầu Thanh Trì.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc trái phép tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc trái phép tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất

(PNTĐ) - Chiều 6/9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin vừa phát hiện cơ sở sản xuất thuốc trái phép, công nghệ sản xuất bằng xô chậu, nhãn mác in gốc bằng tiếng nước ngoài và nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Cơ sở sản xuất này có địa điểm tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất