Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 17/10, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm Nguyễn Thị Kim Hồng cho biết, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Kế hoạch số 10/KH-BVĐ ngày 14/4/2022 của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện; thực hiện mục tiêu giảm nghèo của huyện Gia Lâm năm 2022 và giai đoạn 2022-2025, trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đạt hơn 3,1 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu thành phố giao.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 2
Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm trao giấy ghi nhận những tấm lòng vàng cho các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã chi hơn 1,729 tỷ đồng, cụ thể: MTTQ cấp huyện đã hỗ trợ xây mới 13 nhà với mức 60 triệu đồng/nhà, sửa chữa 4 nhà với mức 30 triệu đồng/nhà, tổng trị giá 900 triệu đồng; hỗ trợ 14 phương tiện sản xuất với số tiền 152 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho 5  trường hợp 18 triệu đồng; trao 1.694 suất quà tết cho 100% các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội viên khó khăn các tổ chức thành viên, học sinh nghèo… trị giá 643 triệu đồng.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 3
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 

Trong đó, huyện trích quỹ tặng 684 suất trị giá 141,7 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật 1.010 suất quà trị giá 501,3 triệu đồng; phối hợp các tổ chức thành viên tặng 2.656 suất trị giá 1.135,7 triệu đồng; kết nối với MTTQ xã Đa Tốn và thị trấn Trâu Quỳ xã hội hóa hỗ trợ xây mới 2 nhà cho các hộ nghèo của 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn (mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà).

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 4
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện

MTTQ cấp xã đã hỗ trợ xây mới 8 nhà, sửa chữa 4 nhà với tổng trị giá 52 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo, mua thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 20,45 triệu đồng; hỗ trợ trẻ em đi học (trợ cấp hàng tháng, tặng quà) với số tiền 30,9 triệu đồng; trao tặng 923 suất quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán, Tết thiếu nhi 1/6 với tổng số tiền 135,5 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp 1.013 suất quà, trị giá 170 triệu đồng.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 5
Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Khắc Định trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện

Công tác xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” ở huyện Gia Lâm được thực hiện đúng quy chế, mục đích, đối tượng. Các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo thiết thực, có hiệu quả góp phần thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo của huyện…

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm Hoàng Anh Tú cho biết, mặc dù trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo, nhưng vẫn còn 317 hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội đang cần hỗ trợ để có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Huyện đặt mục tiêu hằng năm giảm 10% số hộ cận nghèo.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng Ngày “Thế giới chống đói nghèo”, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022; UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến 18/11/2022. Qua đó, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện bằng tấm lòng hảo tâm tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện Gia Lâm năm 2022.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 6
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu ủng hộ quỹ Vì người nghèo huyện năm 2022  

Đánh giá cao hoạt động của MTTQ trong việc hỗ trợ người nghèo, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều người được hỗ trợ về nhà và sinh kế, để đảm bảo an sinh xã hội, để huyện ngày càng có ít người nghèo. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành công khai, minh bạch rõ ràng trong công tác quản lý, sử dụng quỹ.

Nhân dịp này, UBND huyện Gia Lâm đã tặng giấy khen cho 15 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hỗ trợ người nghèo; tặng giấy khen và thưởng cho 22 hộ gia đình thoát nghèo năm 2022.

 Gia Lâm: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 - ảnh 7
Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 6 hộ gia đình

Tại buổi lễ, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm đã trao giấy ghi nhận những tấm lòng vàng cho các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2022; đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ của 71 đơn vị, cá nhân với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

(PNTĐ) -Cùng với cả nước, công tác dân số của Thủ đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Toàn thành phố đã đạt mức sinh thay thế, số con bình quân/một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 2,1 con. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu kiểm soát được mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái) năm 2022 ước đạt 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ​

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ​

(PNTĐ) -Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng, tỉnh Quảng Ninh (BĐBP) là đơn vị cơ động chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2016 tới nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2 đã đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.