Giá xăng, dầu có được điều chỉnh trong ngày 30 Tết?

TUẤN MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo quy định hiện hành về thời gian điều hành giá xăng dầu của Liên Bộ Tài Chính - Công Thương, kỳ điều hành giá sẽ được thực hiện vào các ngày mùng 1, 11 và 21. Tuy nhiên, kỳ điều hành giá ngày 21/1/2023 lại đúng vào ngày 30 Tết (dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão), vì vậy nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi, liệu giá xăng dầu có được điều chỉnh đúng theo thời gian quy định?

Trước thắc mắc của người dân, theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), do kỳ điều hành giá xăng dầu lần này trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, do đó, kỳ điều hành giá sẽ được điều chỉnh sang ngày 1/2/2023, thay vì ngày 21/1 (ngày 30 Tết).

Giá xăng, dầu có được điều chỉnh trong ngày 30 Tết? - ảnh 1
Kỳ điều hành giá xăng dầu sẽ được lùi sang kỳ điều hành giá tiếp theo (ảnh minh họa)

Theo quy định của Nghị định 95/2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc kinh doanh xăng dầu, kỳ điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện vào các ngày mùng 1, 11 và 21 hàng tháng. Tuy nhiên, với các kỳ điều hành giá trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của Nhà nước, thời gian điều hành giá sẽ được lùi sang ngày làm việc tiếp theo. Ngoài ra, đối với kỳ điều hành giá trùng vào dịp Tết Nguyên đán, thì thời gian điều hành giá sẽ được lùi sang kỳ điều hành giá tiếp theo.

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu gần nhất ngày 11/1/2023, Liên Bộ Tài Chính - Công Thương đã có quyết định giữ nguyên mức giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95-III. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 vẫn giữ nguyên mức giá là 21.350 đồng/lít so với kỳ điều hành giá ngày 3/1/2023; xăng RON 95 giữ nguyên mức giá bán là 22.150 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu được điều chỉnh giảm từ 374 - 958 đồng/lít tùy theo từng mặt hàng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Sáng 18/7, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.
Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 18/7, đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa và xúc động khi đến thăm Khu di tích Nha Công an Trung ương (xã Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang).
“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

(PNTĐ) - Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay có chủ đề: “Quyền tự quyết về sinh sản trong một Thế giới đang thay đổi”. Chủ đề của ngày Dân số Thế giới được xác định trong bối cảnh thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng nhanh, gây nguy cơ suy giảm và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.