Giá xăng trong nước ngày mai có khả năng tăng trở lại

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) -Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (21/6) được dự báo tăng nhẹ theo giá xăng thế giới. Giá xăng có thể tăng 110-210 đồng/lít, dầu diesel có khả năng tăng nhiều hơn một chút.

Theo lịch, ngày mai (21/6), liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày một lần. 

Trên thị trường thế giới, trong tuần trước, giá dầu thô ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm liên tiếp. Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent tăng 2,4%, còn dầu WTI tăng 2,3%. 

Tuy nhiên, sang tuần này, ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá xăng dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ do lo ngại về kinh tế Trung Quốc và khả năng tăng lãi suất của các ngân hàng lớn trên thế giới. 

 Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 7h45' hôm nay (ngày 20/6, giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 76,13 USD/thùng, còn giá dầu WTI ở mức 71,29 USD/thùng.

Giá xăng trong nước ngày mai có khả năng tăng trở lại - ảnh 1
 Ảnh minh hoạ

Thời gian qua, giá xăng dầu thế giới có xu hướng đi lên. Giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này cũng tăng nhẹ so với chu kỳ trước. Vì vậy, trong kỳ điều hành ngày mai (21/6), giá xăng trong nước có thể được điều chỉnh tăng nhẹ theo giá xăng nhập và giá xăng thế giới. 

 Theo đó, nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng trong nước vào ngày mai có khả năng tăng 110-210 đồng/lít, dầu diesel có thể tăng 120-320 đồng/lít.  Còn trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể giữ nguyên, thậm chí quay đầu giảm nhẹ.

Nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào ngày mai sẽ có lần tăng trở lại sau phiên giữ nguyên giá. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 17 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 6 lần giảm và 2 lần giữ nguyên. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

(PNTĐ) - Chia sẻ tại buổi toạ đàm "Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân - Từ thực tiễn đến chính sách" do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đã phân tích những vướng mắc và đưa ra những giải pháp để sớm có nhiều nhà ở cho công nhân.
Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2023 và trao giải cho các đội đạt giải tại Liên hoan lần này.