Giá xăng trong nước ngày mai có khả năng tăng trở lại

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) -Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (21/6) được dự báo tăng nhẹ theo giá xăng thế giới. Giá xăng có thể tăng 110-210 đồng/lít, dầu diesel có khả năng tăng nhiều hơn một chút.

Theo lịch, ngày mai (21/6), liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày một lần. 

Trên thị trường thế giới, trong tuần trước, giá dầu thô ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm liên tiếp. Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent tăng 2,4%, còn dầu WTI tăng 2,3%. 

Tuy nhiên, sang tuần này, ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá xăng dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ do lo ngại về kinh tế Trung Quốc và khả năng tăng lãi suất của các ngân hàng lớn trên thế giới. 

 Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 7h45' hôm nay (ngày 20/6, giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 76,13 USD/thùng, còn giá dầu WTI ở mức 71,29 USD/thùng.

Giá xăng trong nước ngày mai có khả năng tăng trở lại - ảnh 1
 Ảnh minh hoạ

Thời gian qua, giá xăng dầu thế giới có xu hướng đi lên. Giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này cũng tăng nhẹ so với chu kỳ trước. Vì vậy, trong kỳ điều hành ngày mai (21/6), giá xăng trong nước có thể được điều chỉnh tăng nhẹ theo giá xăng nhập và giá xăng thế giới. 

 Theo đó, nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng trong nước vào ngày mai có khả năng tăng 110-210 đồng/lít, dầu diesel có thể tăng 120-320 đồng/lít.  Còn trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể giữ nguyên, thậm chí quay đầu giảm nhẹ.

Nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào ngày mai sẽ có lần tăng trở lại sau phiên giữ nguyên giá. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 17 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 6 lần giảm và 2 lần giữ nguyên. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 8/12, Đội CSGT ĐB số 3 đã phối hợp cùng Trường THCS Láng Hạ xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT” nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT.
Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

Nỗ lực xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng DTTS ở Bắc Kạn

(PNTĐ) - Những hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đã góp phần xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại cũng như một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bắc Kạn.
Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

Sẽ xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng

(PNTĐ) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố xem xét, thông qua Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065. Nổi bật có nội dung xây dựng hành lang tàu thuỷ buýt dọc sông Hồng, kết nối hai bên bờ sông Hồng...