Hà Đông: Kịp thời khống chế đám cháy tại trường THCS Văn Quán

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đám cháy bắt nguồn từ phòng làm việc giáo viên tầng 2 của khối nhà 4 tầng của trường THCS Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội với cột khói bốc cao khiến nhiều người hoang mang. Theo cảnh sát PCCC&CNCH, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Khoảng 15 giờ 17 phút ngày 16/3/2024, xảy ra cháy tại trường Trung học cơ sở Văn Quán tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Hà Đông và Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 4 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP xuống diện trường chữa cháy.

Hà Đông: Kịp thời khống chế đám cháy tại trường THCS Văn Quán - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai khống chế và dập tắt đám cháy

Khu vực xảy cháy tại phòng làm việc giáo viên tầng 2 của khối nhà 4 tầng với chất cháy chủ yếu là các vật dụng phục vụ công tác giảng dạy gồm bàn, ghế, tủ tài liệu,...

Ngay khi tiếp cận hiện trường, chỉ huy chữa cháy nhanh chóng triển khai tổ trinh sát, tổ chức tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn trên các tầng nhà. Cùng với đó, chỉ đạo các mũi triển khai chữa cháy khoanh vùng để khống chế đám cháy, ngăn chặn cháy lan ra khu vực xung quanh.

Sau một thời gian khẩn trương chữa cháy, đến khoảng 15 giờ 57 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Qua đó đã kịp thời ngăn cháy, không để cháy lan các tầng nhà và gian phòng lân cận. 

Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thấu hiểu khó khăn của phụ nữ di cư hồi hương để kịp thời giúp đỡ

Thấu hiểu khó khăn của phụ nữ di cư hồi hương để kịp thời giúp đỡ

(PNTĐ) - Theo nghiên cứu về tình hình của phụ nữ Việt Nam di cư kết hôn hồi hương và con cái của họ năm 2017 cho thấy, khoảng 50% phụ nữ kết hôn di cư khi trở về Việt Nam sẽ định cư ở nơi khác không phải quê hương họ do thiếu cơ hội việc làm, kỳ thị hoặc định kiến gia đình/xã hội. Họ cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn về giấy tờ cá nhân, thủ tục pháp lý về ly hôn, học tập và hoà nhập cộng đồng của con cái, các vấn đề về tâm lý, sức khoẻ, việc làm...
Kỳ vọng Hà Nội sẽ xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo không gian sống xanh

Kỳ vọng Hà Nội sẽ xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo không gian sống xanh

(PNTĐ) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có nhiều quy định về quản lý và bảo vệ môi trường Thủ đô theo nguyên tắc phát triển bền vững, phát triển kinh tế tuần hoàn và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, đa dạng sinh học, văn hóa, lịch sử của Thủ đô.