Hà Đông: Kịp thời khống chế đám cháy tại trường THCS Văn Quán

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đám cháy bắt nguồn từ phòng làm việc giáo viên tầng 2 của khối nhà 4 tầng của trường THCS Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội với cột khói bốc cao khiến nhiều người hoang mang. Theo cảnh sát PCCC&CNCH, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Khoảng 15 giờ 17 phút ngày 16/3/2024, xảy ra cháy tại trường Trung học cơ sở Văn Quán tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Hà Đông và Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 4 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP xuống diện trường chữa cháy.

Hà Đông: Kịp thời khống chế đám cháy tại trường THCS Văn Quán - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai khống chế và dập tắt đám cháy

Khu vực xảy cháy tại phòng làm việc giáo viên tầng 2 của khối nhà 4 tầng với chất cháy chủ yếu là các vật dụng phục vụ công tác giảng dạy gồm bàn, ghế, tủ tài liệu,...

Ngay khi tiếp cận hiện trường, chỉ huy chữa cháy nhanh chóng triển khai tổ trinh sát, tổ chức tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn trên các tầng nhà. Cùng với đó, chỉ đạo các mũi triển khai chữa cháy khoanh vùng để khống chế đám cháy, ngăn chặn cháy lan ra khu vực xung quanh.

Sau một thời gian khẩn trương chữa cháy, đến khoảng 15 giờ 57 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Qua đó đã kịp thời ngăn cháy, không để cháy lan các tầng nhà và gian phòng lân cận. 

Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

(PNTĐ) - Gần 8 năm qua, anh Nguyễn Hoàng Nam và cộng sự trong nhóm Xanh Hà Nội đã miệt mài trồng, trao tặng hơn 5.000  cây xanh cho các trường học, trạm y tế, sân chơi, không gian công cộng, con đường, tuyến phố... tại nhiều quận, huyện ở Thủ đô. Không tuyên truyền rầm rộ, thậm chí khi được hỏi, Xanh Hà Nội luôn nói việc làm của mình rất nhỏ bé, nhưng thực sự, việc nhỏ bé ấy lại đang góp phần bảo vệ, phát triển “lá phổi xanh” cho Hà Nội mến yêu.
Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

(PNTĐ) - Trong nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt, còn thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hơn 200km.