Hà Nội: 11 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc khi ăn “kẹo lạ” không rõ nguồn gốc

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đang vào cuộc kiểm tra, xác minh về thông tin phản ánh có 11 học sinh trên địa bàn có biểu hiện ngộ độc do ăn "kẹo lạ" không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, trưa ngày 29/11, phòng Y tế của trường THCS Nguyễn Quý Đức tiếp nhận 10 học sinh 6A4 và 1 học sinh lớp 7A5 có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn. Qua rà soát, số học sinh này không ăn bán trú, không ngủ trưa ở trường.
Tuy nhiên, trong ngày, các em đã mua một loại kẹo không rõ nguồn gốc, vỏ bao có màu xanh, ghi chữ Trung Quốc trên đường và chia cho nhau cùng ăn.
Hà Nội: 11 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc khi ăn “kẹo lạ” không rõ nguồn gốc - ảnh 1
"Kẹo lạ"  không rõ nguồn gốc được các phụ huynh cảnh báo với nhau để tránh học sinh mua ăn.
Sau khi ăn kẹo chừng 45 phút, tất cả học sinh kể trên đều có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh đến trạm Y tế phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm khám và theo dõi sức khoẻ. Đến nay, sức khoẻ 11 học sinh đều ổn định.
Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo về sự việc 11 học sinh mua kẹo lạ ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc.
Cùng với đó, UBND phường Đại Mỗ cũng có văn bản báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm, đồng thời chỉ đạo Công an phường đến cửa hàng tại số 19/8 Quang Tiến kiểm tra.
Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 66 gói ni lông màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, coca, ô mai, bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài. Công an phường Đại Mỗ đang chờ trưng cầu giám định.
UBND phường Đại Mỗ chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không sử dụng thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng, không bảo đảm vệ sinh.
Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương chỉ đạo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả bậc phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời phổ biến tới cha mẹ học sinh về việc cần lưu tâm, tăng cường quản lý tình hình học tập, chuyên cần của con.
Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phát hiện cơ sở kinh doanh quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Nhiều trường học trên địa bàn thành phố phát thông báo, gửi tin nhắn đến toàn thể cha mẹ học sinh ở các lớp để cảnh báo. Theo đó, các trường đều yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp phổ biến tới tất cả cha mẹ học sinh về sự xuất hiện của một loại kẹo có vỏ in chữ nước ngoài và không có nhãn chú thích bằng tiếng Việt. Các thông tin cảnh báo về sự ảnh hưởng của loại kẹo này cũng được các trường lưu ý với phụ huynh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.