Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Không giấy phép xây dựng, không giấy phép phòng cháy chữa cháy, nhà nước không thu được đồng thuế nào và UBND xã An Khánh cũng không rõ tổ chức, cá nhân nào chịu trách nhiệm tại bãi xe Khu Trại.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 1
Bãi xe Khu Trạch kéo dài dọc theo con đường của khu đất dịch vụ, phía sau tòa Gemek 2.

Bãi xe Khu Trại nằm phía sau tòa Gemek 2, và nằm sát cổng A, Khu đô thị Geleximco, cách UBND xã An Khánh, huyện Hoài Đức khoảng 1km.

Theo người dân địa phương, bãi xe Khu Trại xuất hiện cách đây khoảng hơn 1 năm. Vị trí bãi xe trải dài trên diện tích hàng trăm mét vuông dọc theo con đường xuyên từ khu đất dịch vụ vào Khu Trại.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 2
Bãi xe Khu Trại được xây dựng trên diện tích lớn, khung sắt kiên cố nhưng UBND xã An Khánh vẫn để tồn tại suốt thời gian dài.

Bãi xe được san nền cấp phối, có dựng khung sắt kiên cố để làm nhà xe. Xung quanh bãi xe được che chắn bằng tấm tôn kín.

Người dân địa phương cho biết, giá cho thuê chỗ đỗ xe tại đây trên dưới 1 triệu đồng/ tháng và thu hút người dân khu vực xung quanh đến gửi ô tô hàng tháng.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 3
Bãi xe trái phép này kéo dài từ khu vực giáp đường lớn vào đến tận Khu Trại (góc nhìn bãi xe từ bên trong Khu Trại).

Mặc dù bãi xe Khu Trại được xây dựng kiên cố, nhưng theo thông tin từ phía chính quyền xã An Khánh thì bãi xe này “toàn không”.

Ông Nguyễn Đăng Lợi, Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết: Nguồn gốc đất bãi xe Khu Trại là khu đất dịch vụ. Bãi xe tự phát do người dân dựng lên. Vì là bãi xe tự phát nên cũng không có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Xã không rõ ai là chủ nhân bãi xe và cũng không thu được tiền thuế dịch vụ nào từ đây.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 4
Bãi xe "toàn không" thách thức pháp luật, tồn tại ngay trước mặt cơ quan quản lý xã An Khánh.

Khó tin hơn, dù bãi xe trái phép chỉ cách UBND xã khoảng 1km, được xây dựng kiên cố nhưng suốt thời gian dài, UBND xã An Khánh vẫn để tồn tại, bất chấp các nguy cơ về cháy nổ, an ninh trật tự và thất thoát nguồn thuế của nhà nước.

Về trách nhiệm của chính quyền địa phương, ông Lợi cho rằng, trách nhiệm thuộc Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, Chủ tịch trước đã nghỉ. Chủ tịch hiện tại mới nhậm chức được vài tháng nên có thể chưa nắm hết tình hình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

(PNTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy được đóng gói và có thiết bị định vị, để rồi sau đó các đối tượng buôn bán trục vớt mang đi tiêu thụ.
Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

(PNTĐ) - Biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX là hình ảnh kết hợp cấu trúc chữ tượng hình từ số lần Đại hội, biểu hiện thông qua chữ số IX, là sự tích hợp các hình tượng tiêu biểu xoay quanh biểu trưng Thanh niên Việt Nam.