Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Không giấy phép xây dựng, không giấy phép phòng cháy chữa cháy, nhà nước không thu được đồng thuế nào và UBND xã An Khánh cũng không rõ tổ chức, cá nhân nào chịu trách nhiệm tại bãi xe Khu Trại.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 1
Bãi xe Khu Trạch kéo dài dọc theo con đường của khu đất dịch vụ, phía sau tòa Gemek 2.

Bãi xe Khu Trại nằm phía sau tòa Gemek 2, và nằm sát cổng A, Khu đô thị Geleximco, cách UBND xã An Khánh, huyện Hoài Đức khoảng 1km.

Theo người dân địa phương, bãi xe Khu Trại xuất hiện cách đây khoảng hơn 1 năm. Vị trí bãi xe trải dài trên diện tích hàng trăm mét vuông dọc theo con đường xuyên từ khu đất dịch vụ vào Khu Trại.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 2
Bãi xe Khu Trại được xây dựng trên diện tích lớn, khung sắt kiên cố nhưng UBND xã An Khánh vẫn để tồn tại suốt thời gian dài.

Bãi xe được san nền cấp phối, có dựng khung sắt kiên cố để làm nhà xe. Xung quanh bãi xe được che chắn bằng tấm tôn kín.

Người dân địa phương cho biết, giá cho thuê chỗ đỗ xe tại đây trên dưới 1 triệu đồng/ tháng và thu hút người dân khu vực xung quanh đến gửi ô tô hàng tháng.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 3
Bãi xe trái phép này kéo dài từ khu vực giáp đường lớn vào đến tận Khu Trại (góc nhìn bãi xe từ bên trong Khu Trại).

Mặc dù bãi xe Khu Trại được xây dựng kiên cố, nhưng theo thông tin từ phía chính quyền xã An Khánh thì bãi xe này “toàn không”.

Ông Nguyễn Đăng Lợi, Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết: Nguồn gốc đất bãi xe Khu Trại là khu đất dịch vụ. Bãi xe tự phát do người dân dựng lên. Vì là bãi xe tự phát nên cũng không có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Xã không rõ ai là chủ nhân bãi xe và cũng không thu được tiền thuế dịch vụ nào từ đây.

Hà Nội: Bãi xe “toàn không” gần UBND xã An Khánh, Hoài Đức - ảnh 4
Bãi xe "toàn không" thách thức pháp luật, tồn tại ngay trước mặt cơ quan quản lý xã An Khánh.

Khó tin hơn, dù bãi xe trái phép chỉ cách UBND xã khoảng 1km, được xây dựng kiên cố nhưng suốt thời gian dài, UBND xã An Khánh vẫn để tồn tại, bất chấp các nguy cơ về cháy nổ, an ninh trật tự và thất thoát nguồn thuế của nhà nước.

Về trách nhiệm của chính quyền địa phương, ông Lợi cho rằng, trách nhiệm thuộc Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, Chủ tịch trước đã nghỉ. Chủ tịch hiện tại mới nhậm chức được vài tháng nên có thể chưa nắm hết tình hình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Camera AI “gỡ nút thắt” trật tự đô thị và giao thông Thủ đô

Camera AI “gỡ nút thắt” trật tự đô thị và giao thông Thủ đô

(PNTĐ) - Đẩy mạnh chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TƯ của Bộ Chính trị, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh cùng hệ thống camera AI quy mô lớn. Không chỉ hỗ trợ xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, hệ thống còn góp phần quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường theo hướng công khai, minh bạch, từng bước hình thành văn hóa giao thông an toàn, hiện đại.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

(PNTĐ) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an thành phố Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng bản đồ số Hà Nội Smart Police, hướng tới quản trị an ninh hiện đại, minh bạch và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

(PNTĐ) - Trong ngành y, phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu được xem là công việc nặng nề, mệt mỏi nên rất hiếm nữ. Nhưng với tình yêu nghề, “đôi bàn tay vàng” và một trái tim nhân hậu, chị đã nâng giấc mơ, trả lại nụ cười cho hàng nghìn bệnh nhân. Người mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TS.BS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Miệng -Hàm mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

Quản lý thị trường vào cuộc mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi du khách mùa lễ hội

(PNTĐ) - Trước nhu cầu đi lễ, tham quan, du lịch tăng cao sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đang vào cuộc quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh tại các khu lễ hội, điểm du lịch, nhằm ổn định thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, “chặt chém” giá cả, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân và du khách.