Hà Nội: Bắt đối tượng truy nã vừa vượt biên từ Campuchia về ăn Tết

Chia sẻ

Ngày 19/1, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao đối tượng truy nã về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” cho Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội thụ lý giải quyết theo quy định.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an quận Đống Đa tiếp nhận thông tin về đối tượng truy nã có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, đang có ý định trở về Việt Nam, sau thời gian trốn nã bên Campuchia.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan điều traĐối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan điều tra

Ngay sau khi nắm được thông tin, hai đơn vị đã khẩn trương tổ chức xác minh, làm rõ đối tượng là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1985, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa), bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội ra quyết định truy nã ngày 3/7/2021 về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Ngày 13/1/2022, xác định, nhiều khả năng đối tượng sẽ về Việt Nam qua cửa khẩu tại tỉnh An Giang, một tổ công tác của Công an quận Đống Đa đã khẩn trương di chuyển đến khu vực cửa khẩu và tổ chức bắt giữ đối tượng tại khu vực giáp biên.

Tại cơ quan Công an, Vân khai năm 2021, đối tượng được một người Trung Quốc không rõ tên tuổi nhờ thuê hộ một căn phòng ở Hà Nội để tổ chức cho một số người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép. Người Trung Quốc này hứa sẽ trả công thuê nhà cho Vân là 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, vụ việc bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ, Nguyễn Thị Vân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vân theo đường biên giới sang Campuchia làm việc chăm sóc khách hàng cho các đường dây game đánh bạc.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.