Hà Nội: Bắt đối tượng truy nã vừa vượt biên từ Campuchia về ăn Tết

Chia sẻ

Ngày 19/1, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao đối tượng truy nã về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” cho Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội thụ lý giải quyết theo quy định.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an quận Đống Đa tiếp nhận thông tin về đối tượng truy nã có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, đang có ý định trở về Việt Nam, sau thời gian trốn nã bên Campuchia.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan điều traĐối tượng Nguyễn Thị Vân tại cơ quan điều tra

Ngay sau khi nắm được thông tin, hai đơn vị đã khẩn trương tổ chức xác minh, làm rõ đối tượng là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1985, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa), bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội ra quyết định truy nã ngày 3/7/2021 về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Ngày 13/1/2022, xác định, nhiều khả năng đối tượng sẽ về Việt Nam qua cửa khẩu tại tỉnh An Giang, một tổ công tác của Công an quận Đống Đa đã khẩn trương di chuyển đến khu vực cửa khẩu và tổ chức bắt giữ đối tượng tại khu vực giáp biên.

Tại cơ quan Công an, Vân khai năm 2021, đối tượng được một người Trung Quốc không rõ tên tuổi nhờ thuê hộ một căn phòng ở Hà Nội để tổ chức cho một số người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép. Người Trung Quốc này hứa sẽ trả công thuê nhà cho Vân là 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, vụ việc bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ, Nguyễn Thị Vân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vân theo đường biên giới sang Campuchia làm việc chăm sóc khách hàng cho các đường dây game đánh bạc.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.