Hà Nội: Cảnh sát xử lý nhiều xe máy chở hàng cồng kềnh

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/3/2024, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hà Nội về việc xử lý nghiêm xe máy chở hàng cồng kềnh, Phòng CSGT đã giao các Đội CSGT căn cứ vào đặc thù của từng địa bàn tiến hành xử lý nghiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 8/3, trên tuyến đường Km 200+400 QL13 (Sóc Sơn, Hà Nội), chỉ trong một thời gian ngắn lập chốt, Đội CSGT số 15 đã xử lý nhiều trường hợp xe máy chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm. 

Quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã chủ động dừng các phương tiện chở hàng cồng kềnh gây cản trở giao thông và khó khăn cho người tham gia giao thông. Đa phần các phương tiện này đều chở hàng hóa quá nặng, khiến người điều khiển cần phải có sự trợ giúp mới dừng đưa được xe vào khu vực kiểm tra.

Điển hình là trường hợp anh T.V.H (ở huyện Mê Linh, Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29Z1 - 09xxx đã chở, xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định của pháp luật. Với trường hợp vi phạm như trên, tổ công tác sau khi ghi hình, đo đạc xác định vi phạm tài xế chở hàng với chiều cao thực tế lên tới 1,85m. Với lỗi vi phạm của mình, tài xế T.V.H đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và tạm giữ 01 GPLX hạng A1. 

Tương tự là trường hợp của anh D.V.V (Sóc Sơn, Hà Nội), vi phạm lỗi điều khiển xe máy kéo theo xe khác gây mất an toàn, tiềm ần nhiều nguy cơ xảy ra  cho bản thân và người đi đường. Thừa nhận vi phạm của mình, anh D.V.V xin hứa sẽ rút kinh nghiệm và không tái phạm. 

Hà Nội: Cảnh sát xử lý nhiều xe máy chở hàng cồng kềnh  - ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hàng lập biên bản các trường hợp vi phạm

Những trường hợp vi phạm ngay lập tức được yêu cầu tháo gỡ hàng hóa xuống tại chỗ và tìm phương án vận chuyển khác. Phần lớn người vi phạm khai nhận bản thân là người làm thuê được chủ phương tiện giao đi giao hàng. Với lỗi vi phạm điều khiển xe xếp hàng hóa vượt quá giới hạn cho phép, người vi phạm sẽ bị phạt tiền 500.000 đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Theo chia sẻ của cán bộ đội CSGT số 15, phòng CSGT TP Hà Nội cho biết: “Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Hà Nội, Đội thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm xử lý trường hợp xe máy chở hàng hóa cồng kềnh gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường. Mặc dù tình trạng trên có giảm, nhưng tài xế thường lợi dụng thời điểm lực lượng xử lý mỏng để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, họ tìm mọi cách để né tránh việc xử phạt của lực lượng chức năng”.

 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục