Hà Nội: Đảm bảo giao thông thông suốt trong kỳ thi trung học phổ thông

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, để thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi, đơn vị đã triển khai phương án phân luồng, phối hợp cùng các đơn vị khác, sẵn sàng bảo đảm gio thông thông suốt vì một kỳ thi an toàn.

Hà Nội: Đảm bảo giao thông thông suốt trong kỳ thi trung học phổ thông - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo thống kê, toàn thành phố có 106.586 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT không chuyên, 102.954 thí sinh đăng ký nguyện vọng 2. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường công lập không chuyên là 69.020 học sinh. Phòng Cảnh sát giao thông xác định, đây là kỳ thi đầu tiên trong năm 2022 sau thời gian phòng chống dịch, có quy mô thí sinh dự thi lớn. Do vậy, công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi đã được Công an thành phố Hà Nội và xã hội đặc biệt quan tâm.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội ) cho biết, trên cơ sở kinh nghiệm hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến, phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia qua các năm, kỳ thi năm nay, đơn vị đã sẵn sàng triển khai phương án.

Cụ thể, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi.

Bắt đầu từ 6h sáng ngày 17/6, Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường việc phân luồng từ sớm, từ xa, tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, chục trính ra vào thành phố, hạn chế các phương tiện ra vào khu vực nội thành.

Cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông. Với các địa bàn có nhà ga, bến xe, ga tàu như ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Trần Quý Cáp, bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm…, Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án phân luồng từ xa.

Các tổ công tác sẽ tuần tra kiểm soát liên tục tại các địa bàn này, phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông, Công an quận, huyện trên địa bàn và đặc biệt là lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội, để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng người nhà và thí sinh đi lại để hoạt động phạm tội như trộm cắp, móc túi, cướp và cướp giật tài sản…

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn iao thông để kịp thời xử lý. Quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, trong quá trinh làm nhiệm vụ, cảnh sát giao thông sẵn sàng giúp thí sinh và người nhà thí sinh đến điểm thi muộn giờ, hoặc không biết đường, cán bộ chiến sĩ sẽ trực tiếp hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong kỳ thi.

Đại tá Dương Đức Hải khuyến cáo, trong những ngày tới đề phòng mưa lớn, ngập úng trên một số tuyến phố, phụ huynh đưa con em đi thi cần tính toán lộ trình hợp lý. Trong quá trình di chuyển tới điểm thi đã có cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng hỗ trợ với mục tiêu: Vì nhân dân phục vụ, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

(PNTĐ) - Theo các chuyên gia, cùng với việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa thì vai trò của người dân rất quan trọng trong bảo tồn di sản. Muốn vậy, phải biến “di sản” trở thành “tài sản” của người dân, giúp họ được hưởng lợi từ di sản thay vì đặt di sản trong bảo tàng rồi yêu cầu người dân có trách nhiệm bảo vệ. Cả trong và ngoài nước đã có nhiều mô hình đang làm tốt công tác bảo tồn di sản qua đó có thể giúp Hà Nội tham khảo trong quản lý di sản kiến trúc đô thị.
Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

(PNTĐ) -Có thể thấy, tình trạng người dân mệt mỏi với di sản là có thật. Đi tìm nguyên nhân, chúng tôi nhận thấy các quy định, điều luật cũng như định hướng, giúp người dân tháo gỡ vướng mắc của các cơ quan Nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn. Hệ quả là khi người dân không còn kiên nhẫn để gìn giữ nhà cổ, các di sản của ông cha đã lần lượt biến mất vĩnh viễn trong sự tiếc nuối đến vô cùng.
Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

(PNTĐ) -Ngày 12/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” kiểm tra công tác triển khai, thực hiện chương trình tại huyện Quốc Oai.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.