Hà Nội: Hai chị em dâu cấu kết lừa đảo hàng loạt hiệu tạp hóa

Chia sẻ

Ngày 14/2, CAQ Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Lan (SN 1981, trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông), và Đỗ Thị Kim (SN 1977, là chị dâu của Lan), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng lừa đảo: Nguyễn Thị Lan và Đỗ Thị KimHai đối tượng lừa đảo: Nguyễn Thị Lan và Đỗ Thị Kim

Theo điều tra, do thiếu tiền chi tiêu, cặp chị em dâu này đã lên kế hoạch lừa đảo nhằm vào các cửa hiệu tạp hóa. Thủ đoạn của Lan và Kim là mua số lượng lớn băng vệ sinh nhãn hiệu KOLEX (giá khoảng 2.500 đồng/ gói) và một ít sản phẩm nhãn hiệu KOTEX (giá khoảng 16.000 đồng/gói).

Tiếp đó, cặp đôi đi khảo sát những cửa hiệu tạp hóa có nhân viên bán hàng trẻ, ít kinh nghiệm; Kim đóng vai người cần mua sản phẩm KOTEX với số lượng lớn, đúng lúc cửa hàng không có. Và ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm. Khi nhân viên của cửa hiệu đồng ý nhập hàng, Lan sẽ đánh tráo sản phẩm KOTEX bằng sản phẩm KOLEX, để chiếm hưởng số tiền chênh lệch... 

Qua công tác nắm tình hình, CAQ Hà Đông đã phát giác thủ đoạn của nhóm đối tượng trên, lập tức xây dựng kế hoạch rà soát; đến ngày 11/2, đã bắt giữ được 02 đối tượng lừa đảo này.

Sản phẩm 2 đối tượng dùng để tráo đổi phục vụ mục đích lừa đảoSản phẩm 2 đối tượng dùng để tráo đổi phục vụ mục đích lừa đảo

Qua đấu tranh, bước đầu Lan và Kim khai nhận, với thủ đoạn trên, trong tháng 11 và 12/2021, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ lừa đảo trên địa bàn quận Hà Đông, thu lời bất chính hơn 10 triệu đồng, ngoài ra còn thực hiện thủ đoạn này trên nhiều địa bàn quận, huyện khác.

Vụ việc đang được CAQ Hà Đông điều tra mở rộng.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

(PNTĐ) - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".