Hà Nội là điểm đến đặc trưng theo màu sắc năm 2023

THỤC ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Viva magenta là màu sắc của năm nay do Pantone bình chọn. Du khách có thể tìm thấy những điểm du lịch xuất hiện gam màu này, từ Việt Nam đến Hà Lan, theo Travel + Leisure.

Hà Nội là một trong ba đại diện của châu Á, duy nhất tại Đông Nam Á, được nhắc đến trong danh sách 11 điểm đến khắp thế giới. Nơi du khách có thể tìm thấy màu Viva Magenta một cách dễ dàng và nổi bật nhất là làng hương Quảng Phú Cầu, ngoại thành Hà Nội.

Hà Nội là điểm đến đặc trưng theo màu sắc năm 2023 - ảnh 1
Người dân đang ngồi phơi hương ở làng hương Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trước thềm Tết Nguyên đán, du khách đến làng hương này sẽ được dịp chiêm ngưỡng hàng trăm nén hương màu hồng tươi được xòe ra như những bó hoa dọc đường làng và khắp sân nhà của người dân.

Làng Quảng Phú Cầu ở ngoại ô Hà Nội là một trong những nơi làm hương nổi tiếng, lâu đời với "tuổi nghề" hơn một thế kỷ. Không hoàn toàn tạo nên thành phẩm, làng nghề ở đây chuyên làm tăm hương. Sau đó, tăm hương sẽ được chuyển đến những nơi khác để làm nên que nhang hoàn chỉnh. Các chuyên gia du lịch của Travel + Leisure cũng gợi ý thời điểm tham quan, trải nghiệm truyền thống văn hóa này trong tháng 1.

Hai thành phố còn lại của châu Á là Mysore (Ấn Độ) và Dubai (UAE). Ngoài ra, du khách cũng có thể đến những nơi như vườn hoa Keukenhof (Hà Lan), đảo Santorini (Hy Lạp), Cape Town (Nam Phi), Iceland, Cusco (Peru), vườn quốc gia Ria Formosa (Bồ Đào Nha), Havana (Cuba).

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.
Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

(PNTĐ) -Ngày 28/1, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ thông tin, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt quả tang 32 đối tượng đang có hành vi sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa. Hiện, 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi “Đánh bạc”, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.