Hà Nội: Miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 2/9

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), ngày 31/8, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan Hà Nội trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 01 đến 4/9), đồng thời, tặng quà cho du khách và nhân dân viếng thăm Lăng Bác ngày 02/9.

Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng "Hanoi City Tour".
 
Thời gian phát vé miễn phí từ 12h đến 17h từ ngày 31/8 đến 3/9/2023, tại Khu vực Vườn hoa 19/8 đối diện Nhà hát lớn Hà Nội. Điểm đỗ xe cạnh Nhà hát Lớn sẽ là địa điểm khởi hành, đón và trả khách.
 
Vé phát miễn phí là loại vé có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 người lên/xuống xe buýt 2 tầng. Vé được in sẵn thời gian xuất phát, ngày áp dụng, vị trí dành cho khách; vé đã phát hành không được hoàn đổi sang vé khác.
Hà Nội: Miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 2/9 - ảnh 1
Hà Nội sẽ miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan Hà Nội trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 01 đến 4/9)
Người có vé miễn phí có mặt tại điểm khởi hành trước 10 phút theo thời gian in trên vé và thực hiện nghiêm các quy định đối với hành khách đi xe buýt. Đối với loại vé do Doanh nghiệp vận tải đã phát hành theo chương trình tour, đi theo thời gian, hành trình riêng vẫn được thực hiện như bình thường.
 
Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức phát bánh mì và nước uống cho du khách và nhân dân vào Lăng viếng Bác, trong ngày 02/9/2023. Số lượng quà được chuẩn bị tặng cho du khách đến viếng Lăng Bác khoảng 20.000 suất.
 
Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018. Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội dự kiến sẽ tặng 80.000 suất quà gồm: (01chai nước và 01bánh mỳ) hoặc (01 hộp sữa và 01 bánh mỳ)  cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9). 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.