Hà Nội nộp phạt vi phạm giao thông qua dịch vụ công tăng

NGUYÊN NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo phòng cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội, gần 10 tháng triển khai nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, đã có nhiều người dân lựa chọn hình thức nộp phạt trực tuyến.

Thông thường để nộp phạt, người vi phạm giao thông phải đến trụ sở công an làm việc theo lịch hẹn, ra kho bạc nộp tiền, trở lại trụ sở công an nhận giấy hẹn, hết thời gian hẹn, người vi phạm lại đến trụ sở công an nhận lại giấy tờ bị tạm giữ. Với hình thức truyền thống  này, người vi phạm mất ít nhất 4 lần đi lại. Tuy nhiên, từ tháng 3, Phòng cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã triển khai nộp phạt vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Hà Nội nộp phạt vi phạm giao thông qua dịch vụ công tăng - ảnh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó người vi phạm giao thông chỉ cần đề lại thông tin căn cước công dân, số điện thoại cho cảnh sát giao thông, sau đó sẽ nhận được tin nhắn nộp phạt bằng hình thức online thông qua cổng dịch vụ công quốc gia, mà không phải mất công đi lại. Phòng cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội cho biết từ tháng 3 đến nay tổng số biên bản vi phạm hành chính nộp qua cổng dịch vụ công quốc gia đã tăng lên 30%, tuy nhiên vẫn còn thấp so với con số vi phạm.

Đại úy Trần Ngọc Lực, Đội Cảnh sát giao thông số 3, phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội cho biết: “Những người lao động tự do người ta chưa có hoặc không có tài khoản để thực hiện qua dịch vụ công, hoặc một số người dân chưa sử dụng điện thoại thông minh sẽ không làm được thao tác để nộp phạt. Bên cạnh đó, còn một số ngân hàng cũng chưa thể liên kết lại được. Sẽ có những biện pháp khắc phục dần dần để làm sao tất cả mọi người dân đều có thể thực hiện qua dịch vụ công”

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

(PNTĐ) - Dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động tại Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.